Ngày càng nhiều người Mỹ muốn mua nhà bằng Bitcoin

18 Tháng 10, 2017 | 14:03

Bitcoin hiện đã xuất hiện trong ngành các ngành bán lẻ, thanh toán điện tử và đang dần lan rộng đến thị trường bất động sản tại Mỹ, hãng tin CNBC cho biết.

Ngày càng nhiều người Mỹ muốn mua nhà bằng Bitcoin - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều người Mỹ muốn mua nhà bằng Bitcoin

Giá bitcoin ngày 18-10 đang ở mức 5.593 USD, với mức giá mở cửa đang là 5.754 USD thì đồng tiền này đang giảm 2,79%.

Mức giá cao nhất đang có là 5.769 USD, chiều ngược lại, mức giá thấp nhất đang là 5.520 USD.

Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.629.713 đồng, tương ứng mức vốn hóa đạt 93,02 tỷ USD.

Ngày càng nhiều người Mỹ muốn mua nhà bằng Bitcoin - Ảnh 2.

Giá Bitcoin ngày 18-10 đang dưới mức 5.600 USD


Shaoul hiện đang xây dựng lại một tòa nhà tại khu Lower East Side, Manhattan, biến nó thành chung cư có giá mỗi căn từ 700.000 USD đến 1,5 triệu USD. Ông thừa nhận rằng lượng tồn kho bất động sản đang khá lớn, do đó việc sở hữu lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ là điều vô cùng quan trọng. Ông kỳ vọng việc chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin sẽ là một lợi thế như vậy.

“Khách hàng của chúng tôi giờ đây đã thay đổi, từ những ông bố bà mẹ thành những người trẻ và họ muốn thanh toán tiền bằng nhiều hình thức khác nhau”, Ben Shaoul, Chủ tịch hãng bất động sản Magnum Real Estate Group, cho biết.

“Chúng tôi thường nhận được các câu hỏi kiểu như: ‘các anh có nhận tiền ảo không?’ hay ‘chúng tôi có thể thanh toán bằng tiền ảo không?’. Và tất nhiên khi khách hàng muốn thanh toán cho bạn bằng một hình thức khác, bạn sẽ cố gắng đáp ứng họ, đặc biệt là trên thị trường bất động sản đầy cạnh tranh”, Shaoul nói.

Shaoul cho biết ông dự định sẽ giữ Bitcoin thay vì chuyển đổi chúng sang USD. Bản thân là một nhà đầu tư nghệ thuật - lĩnh vực mà sự hiện diện của Bitcoin ngày càng lớn, ông nhìn thấy cơ hội kiếm thêm nhiều tiền nữa.

Hiện tại, những người còn bỡ ngỡ với Bitcoin tỏ ra khá lo lắng. Phần lớn số đó quan ngại về việc vẫn còn thiếu các quy định về tiền ảo và việc tính thuế cho thu nhập bằng tiền ảo.

Ngoài ra, bản chất phức tạp của thị trường bất động sản có thể là lý do khiến việc ứng dụng thanh toán bằng Bitcoin còn khá chậm. Brian Hull, chủ tịch Martis Camp Realty cho biết công ty này không nhận được yêu cầu thanh toán bằng Bitcoin từ năm 2014.

Trong khi đó, các khách hàng quốc tế lại tỏ ra cởi mở hơn với loại tiền ảo này. Tháng trước, hai doanh nhân người Anh, Michelle Mone và Doug Barrowman khởi đông dự án bất động sản được niêm yết giá bằng Bitcoin tại Dubai.

Theo Hoài Nam (vietnamfinance.vn)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).