Người dân 21 tỉnh, thành phía Nam hưởng ứng Giờ Trái đất

26 Tháng 03, 2017 | 19:39

Cả nước 1 giờ tắt điện đã tiết kiệm 471 kWh, tương đương 764 triệu đồng

Tối 25- 3, hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2017, Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực đồng loạt tại 21 tỉnh - thành phía Nam. EVNSPC đã vận động 21.000 CBCNV trong toàn tổng công ty tham gia, tự giác thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tại các trụ sở đơn vị, gia đình trong thời gian diễn ra sự kiện Giờ trái đất 2017. Các công ty điện lực thành viên chủ động đề xuất với UBND tỉnh, thành và các sở ngành địa phương đăng ký tham gia, tổ chức các sự kiện, hoạt động nhằm hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất 2017 trên địa bàn, tuyên truyền vận động người dân tham gia tiết kiệm điện; Phối hợp với các trường học công sở, lồng ghép các chương trình tiết kiệm điện vào các buổi sinh hoạt… Tổ chức khen thưởng các đơn vị, cá nhân tiết kiệm điện hiệu quả…

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành hưởng ứng Giờ Trái đất

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2017 với thông điệp “ Tắt đèn, bật tương lai”, mong muốn mọi người hãy bảo vệ trái đất bằng hành động tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30). Đây là sáng kiến của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF). Đến nay, có 172 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố đã tham gia hưởng ứng chiến dịch.

Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An
Ông Nguyễn Văn Hợp - Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc EVNSPC - trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tại Long An

Chiến dịch Giờ Trái đất 2017 tại Việt nam là sự kiện thường niên do Bộ Công thương chỉ đạo, dưới sự tổ chức của Tổng cục Năng lượng cùng với sự hỗ trợ của tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Hà Nội, Tổng Công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn, Daikin Việt Nam. Trong đó Tập đoàn Điện lực Việt Nam là nhà tài trợ đồng hành của chiến dịch trong 9 năm liên tiếp.

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất tại Long An

Sự kiện Giờ Trái đất tại thành phố Tân An, tỉnh Long An do Công ty Điện lực Long An phối hợp với UBND tỉnh và các ngành địa phương tổ chức. Trước thời điểm tắt đèn tại thành phố Tân An, tỉnh Long An đã có hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia tuần hành với những băng rôn, biểu ngữ vận động tuyên truyền người dân Long An hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất bằng những việc làm ý nghĩa là tắt đèn và hạn chế sử dụng các thiết bị điện.

Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017
Hàng ngàn đoàn viên, thanh niên và người dân Long An tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất 2017

Ngoài ra các bạn đoàn viên, thanh niên cùng các văn nghệ sĩ biểu diễn văn nghệ, thực hiện nghi thức tắt đèn đã thu hút hàng ngàn người dân Long An tham gia hưởng ứng tích cực Giờ Trái đất.

Hoàng Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).