Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán "kiếm đồng ra, đồng vào"

26 Tháng 03, 2020 | 15:37

(NLĐO) - Nhiều quán ăn ở TP HCM mở cửa đón khách nhưng nhiều người lo ngại dịch bệnh nên không vào ăn uống như trước đây.

Sau khi TP HCM có quyết định tạm dừng một số hoạt động vui chơi giải trí, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình, cơ sở làm đẹp... từ 18 giờ ngày 24-3, nhiều quán ăn đã thực hiện nghiêm túc, đóng cửa tạm nghỉ bán. 

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 1.

Nhiều hàng quán tạm dùng hoạt động để chống dịch

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 2.

Quán Cơm quê Mười Khó của nghệ sĩ Trường Giang trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3 đã đóng cửa

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 3.

Quán Phở 10 trên đường Song Hành, quận 2 đóng cửa và treo bảng thông báo với khách hàng.

Một số quán ăn vẫn mở cửa nhưng đã thu hẹp hoạt động, để bảo đảm không phục vụ cùng lúc trên 30 khách như quy định của TP. 

Khi được hỏi về việc vì sao không tạm ngưng kinh doanh, một số chủ quán lý giải hàng quán ế ẩm mấy tháng nay, chưa có khi nào cùng lúc phục vụ trên 30 khách cả nên không lo ngại cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt. 

Trong khi đó, một số quán trước đây phục vụ hàng chục khách cùng lúc nhưng nay chỉ bày vài bàn, số bàn còn lại được xếp lại. Có quán mở cửa hoặc mở "hé" cửa nhưng không phục vụ khách ăn uống tại chỗ mà chỉ bán thức ăn, thức uống cho họ mang đi.

Bà Tư Bích - bán phở ở khu vực Thị Nghè, quận Bình Thạnh - cho biết vẫn phải mở tiệm bán hằng ngày để "kiếm đồng ra, đồng vào" đóng tiền thuê nhà hơn 20 triệu đồng/tháng. Nếu đóng cửa sẽ mất khách, không có tiền nên phải cố gắng cầm cự. 

Nhiều chủ quán cho biết hiện tại thực khách giảm rất mạnh, khó có lượng khách đông đúc đến 30 người cùng lúc vàò thời điểm này.

Với các khách hàng, trước tình hình dịch bệnh phức tạp nên nhiều người cũng ngại ra đường. Họ chủ yếu ra quán mua thức ăn hoặc đặt qua dịch vụ mang về nhà để bảo vệ sức khoẻ và tránh tiếp xúc nhiều người. Do đó, việc đặt hàng qua online vào thời điểm này đã trở nên phổ biến. 

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 4.

Một quán phở trên đường Song Hành, phường An Phú, quận 2 sáng 26-3 có chưa tới 10 người vào ăn.

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 5.

Cạnh đó, một quán hải sản và đặc sản Đà Nẵng đã chuyển sang phục vụ các món mang đi, chỉ để vài bàn bán đồ ăn tại chỗ.

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 6.
Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 7.

Một số quán thu dọn bàn ghế, chỉ để lại một số bàn. Đặc biệt, các bàn đều cách nhau 2m theo quy định

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 8.

Một số quán phục vụ thức ăn mang đi

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 9.

Một quán hủ tiếu ở quận 3 dù mở cửa nhưng không có khách mà chỉ có shiper dịch vụ đặt món tới mua đồ ăn mang đi.

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 10.

Một quán ăn trưa trên đường Võ Văn Tần, quận 3 dù mở cửa nhưng vắng khách

Nhiều quán ăn vẫn mở cửa bán kiếm đồng ra, đồng vào - Ảnh 11.

Quán Hoàng Ty trên đường Võ Văn Tần, quận 3 chuyên đặc sản Trảng Bàng đã ngừng phục vụ tại chỗ, chỉ còn bán hàng mang đi


Bài và ảnh: Long Giang

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).