Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung

27 Tháng 03, 2022 | 10:23

50 căn nhà tình thương (trị giá 50 triệu đồng/căn) với tổng kinh phí là 2,5 tỉ đồng được Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng với mong muốn các gia đình có một mái ấm an cư lập nghiệp, cuộc sống ổn định hơn.

Vừa qua, Tập đoàn TTC đã phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam - Cơ quan đại diện phía Nam tiến hành trao tặng nhà tình thương cho 50 hộ nghèo, hộ dân tộc bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Định và Phú Yên.

Theo ông Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM, do tình hình dịch Covid-19 phức tạp nên việc tổ chức khánh thành, bàn giao nhà chậm hơn kế hoạch.

Thay mặt đoàn công tác, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM Phạm Minh Tuấn đã chúc mừng, động viên các hộ dân được nhận bàn giao nhà, mong muốn các hộ cố gắng vươn lên thoát nghèo bền vững. Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM cũng cảm ơn các địa phương đã phối hợp để cùng TP HCM thực hiện chương trình.

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 1.

Hộ ông Nguyễn Thiện và hộ bà Trần Thị Giang là 2 hộ nghèo của tỉnh Quảng Bình trong số 10 hộ được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương đợt này


Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 2.

Ngày 24-3, đoàn công tác đã phối hợp các đơn vị địa phương tổ chức khánh thành và bàn giao 3 căn nhà tình nghĩa, tình thương tại tỉnh Hà Tĩnh

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 3.

10 hộ nghèo ở Nghệ An (gồm 6 hộ ở huyện Nghi Lộc, 2 hộ ở huyện Diễn Châu, 2 hộ ở Thị xã Cửa Lò) đã được hỗ trợ xây dựng nhà tình thương

Được biết, 50 căn nhà tình thương (trị giá 50 triệu đồng/căn) với tổng kinh phí là 2,5 tỉ đồng được TTC hỗ trợ xây dựng. Việc hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng nhân ái, chung tay chia sẻ, giúp đỡ tạo động lực giúp các gia đình có một mái ấm an cư lập nghiệp, vươn lên thoát nghèo, có một cuộc sống ổn định hơn.

Tập đoàn TTC hỗ trợ xây dựng 50 nhà tình thương tại các tỉnh miền Trung - Ảnh 4.

50 căn nhà tình thương với tổng kinh phí là 2,5 tỉ đồng được TTC hỗ trợ xây dựng

Với truyền thống "tương thân tương ái", trong suốt gần 43 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn TTC đã đồng hành triển khai nhiều chương trình chia sẻ cùng cộng đồng, nối dài hành trình nhân ái, với tổng chi phí đến nay gần 125 tỉ đồng.

Thành Trung

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).