Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Bảo đảm điện và chung tay phòng, chống dịch Covid-19

13 Tháng 04, 2020 | 19:48

EVNSPC đang chỉ đạo các đơn vị tập trung thực hiện "nhiệm vụ kép" là vừa phòng chống dịch, vừa bảo đảm cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân, phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 và đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả.

Luôn đủ điện phòng, chống dịch

Đại diện Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) cho biết, trên địa bàn 21 tỉnh phía Nam (trừ TP HCM) hiện có hơn 470 vị trí phục vụ công tác phòng chống dịch (khu cách ly/cơ sở y tế…). EVN SPC đã chỉ đạo các đơn vị thành viên thực hiện các giải pháp để bảo đảm cấp điện cho các khu vực cách ly, cơ sở y tế phục vụ hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Bảo đảm điện và chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Cty Điện lực Đồng Nai (thuộc EVNSPC) ủng hộ Ủy Ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai số tiền 500 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19

Các công ty điện lực thành viên đã chủ động và nhanh chóng triển khai kế hoạch bảo đảm nguồn điện cho công tác phòng chống dịch. Ông Trần Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Tây Ninh cho biết: "Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Công ty đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, kể cả các bệnh viện dã chiến chuẩn bị đưa vào hoạt động có tiếp nhận theo dõi và điều trị cách ly bệnh nhân nghi nhiễm và nhiễm virus Covid-19". Theo đó, Công ty Điện lực Tây Ninh và các đơn vị trực thuộc đã khẩn trương lập phương án bảo đảm cung cấp điện cho 16 cơ sở y tế, vùng cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; trong đó, có 5 bệnh viện, 9 trung tâm y tế cấp huyện, thành phố, thị xã và 1 Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Công ty cũng đã có phương án ưu tiên cấp điện các khu vực cách ly tại địa phương (hộ gia đình, khu phố, ấp, xã, phường, thị trấn), đồng thời chủ động phối hợp chính quyền địa phương xử lý khắc phục nhanh sự cố xảy ra (nếu có). Ông Liêm cũng cho biết, không thực hiện ngừng cấp điện theo kế hoạch trên các đường dây, trạm biến áp có ảnh hưởng đến việc cấp điện cho các bệnh viện, các cơ sở y tế, trừ trường hợp cắt điện để xử lý sự cố hoặc trường hợp đặc biệt phải có sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Bảo đảm điện và chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công ty Điện lực Sóc Trăng kiểm tra việc lắp máy phát tại trường Quân sự Quân khu 9 - nơi tập trung cách ly các trường hợp người từ nước ngoài trở về

Công ty Điện lực Sóc Trăng đã triển khai thực hiện các phương án bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là các khu cách ly gồm các địa điểm: Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Bệnh viện Sản nhi; Bệnh viện 30-4; Trường Quân sự Quân khu 9; Trường Quân sự địa phương tỉnh Sóc Trăng; Trung đoàn 897. Các địa điểm đều được lắp máy phát điện dự phòng, đồng thời bố trí lực lượng ứng trực, bảo đảm kịp thời xử lý các hiện tượng bất thường và sự cố xảy ra. Khi có sự cố mất điện một hoặc nhiều khu vực, nhanh chóng xác định khu vực sự cố và xử lý kịp thời, ưu tiên cấp điện lại các địa điểm trên.  

Công ty Điện lực Bà Rịa -Vũng Tàu đã chỉ đạo 8 điện lực trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch cấp điện ổn định, liên tục, an toàn trong mọi tình huống, đặc biệt là những khu vực có địa điểm được tỉnh chọn làm nơi cách ly phòng chống dịch Covid-19. Điện lực thị xã Phú Mỹ đã tiến hành nâng cấp trạm biến áp sân vận động Phú Mỹ nhằm bảo đảm phục vụ cung cấp điện ổn định, liên tục cho khu cách ly phòng chống dịch Covid-19 tại địa điểm sân vận động Phú Mỹ.

Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Bảo đảm điện và chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Công nhân điện lực (PC Hậu Giang) phối hợp cùng các chiến sĩ quân đội kiểm tra, lắp đặt các thiết bị điện, bảo đảm cung cấp điện cho địa điểm cách ly người dân phòng, chống dịch Covid-19

Công ty Điện lực Hậu Giang đã tăng cường kiểm tra hệ thống điện và hai trạm biến áp chuyên dùng cung cấp điện cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Vị Thanh. Công ty cũng tiến hành kiểm tra hệ thống đường dây, trạm biến áp và các trang thiết bị cấp điện cho Trung tâm Huấn luyện dự bị động viên của tỉnh, nơi được chọn để tiếp nhận người lao động, học tập quê Hậu Giang trở về địa phương tránh dịch Covid-19.

Các đơn vị điện lực của EVNSPC xác định cấp điện ổn định, liên tục các khu vực cách ly, cơ sở y tế là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách của ngành Điện hiện nay, góp phần cùng với cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tổng Công ty Điện lực miền Nam: Bảo đảm điện và chung tay phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Công ty Điện lực TP. Cần Thơ ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Cần Thơ số tiền trên 330 triệu đồng để phòng chống dịch Covid-19 và đồng bào bị ảnh hưởng hạn hán, xâm nhập mặn

Tăng cường cung cấp dịch vụ điện lực trực tuyến

Ông Nguyễn Văn Lý - Phó Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, trong thời gian giãn cách toàn xã hội, EVNSPC vẫn duy trì ổn định các hoạt động trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH); Tổng công ty khuyến khích người dân/khách hàng tăng cường sử dụng các dịch vụ điện trực tuyến, từ xa. Đồng thời khuyến khích tăng cường việc thanh toán tiền điện không sử dụng tiền mặt như chuyển trả qua các hình thức như chuyển khoản, ví điện tử, Website CSKH… Áp dụng các hình thức thông báo qua Email, Website/Ứng dụng CSKH/Zalo, tin nhắn SMS... đến khách hàng sử dụng điện cho các hoạt động KD&DVKH. Theo đó, đối với công tác tiếp nhận yêu cầu các dịch vụ điện các công ty Điện lực tiếp tục tổ chức thực hiện việc tiếp nhận yêu cầu qua tất cả các kênh cung cấp dịch vụ (bao gồm tại các TT CSKH và tại phòng Giao dịch khách hàng...), đặc biệt ưu tiên qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Chung tay phòng chống dịch COVID-19

EVNSPC và các đơn vị thành viên đã có những hỗ trợ thiết thực nhằm chung tay chống dịch COVID-19, Tổng Giám đốc và Công đoàn Tổng công ty đã vận động CBNV đóng góp ít nhất là một ngày lương và tổng số tiền đã hỗ trợ lên đến 4,7 tỉ đồng. Nhiều đơn vị đã rất tích cực trong hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh và tính đến nay, mỗi công ty điện lực thành viên EVNSPC đã vận động CN-CNV đóng góp hàng trăm triệu động ủng hộ hoạt động phòng chống dịch bệnh.


Phục Lễ

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).