VWS trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo, vượt khó

09 Tháng 12, 2018 | 10:50

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Đại học Quốc gia TP HCM đã trao tặng học bổng cho các sinh viên nghèo, vượt khó trong học tập của các trường thành viên và Khoa Y - ĐH Quốc gia TP HCM.

Sự kiện có ý nghĩa này diễn ra vào sáng 7-12. Theo đó, VWS tài trợ 20 suất học bổng cho sinh viên với tổng giá trị 200 triệu đồng, bình quân mỗi suất học bổng là 10 triệu đồng.

VWS trao 20 suất học bổng cho sinh viên nghèo, vượt khó - Ảnh 1.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS trao giấy chứng nhận cho sinh viên.

Sinh viên Ma Sơ, người dân tộc K’ho, đang học năm thứ 4 Khoa Văn hóa học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, là 1 trong 20 bạn trẻ được nhận học bổng đợt này. Ma Sơ chia sẻ: " Tôi thật sự xúc động, rất vinh dự và hạnh phúc. Tôi gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến nhà tài trợ. Tôi là người dân tộc K’ho ở Lâm Đồng. Gia đình có 8 anh chị em, bố mẹ làm nông nghiệp không mấy dư giả. Tôi vô thành phố học, bố mẹ tôi phải bán mảnh vườn nhỏ để lo cho tôi học. Tôi hứa với gia đình cố gắng học để giành học bổng. Tôi rất vui vì hôm nay thực hiện được lời hứa đó. Ngay khi nhận được thông báo, tôi đã gọi điện chia sẻ niềm vui này với mẹ. Qua giọng nói, tôi cảm thấy mẹ tôi còn xúc động hơn cả tôi. Đây là niềm vui bất ngờ đối với tôi và sự hỗ trợ của quý công ty đến đúng lúc tôi đang gặp khó khăn nhất…".

Mỗi sinh viên được nhận học bổng có mỗi hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng có ý chí vươn lên, nỗ lực không ngừng trong học tập và cuộc sống. Việc VWS trao học bổng là phần thưởng xứng đáng cũng như tiếp thêm động lực, nguồn động viên to lớn cho các bạn trẻ.

Trong năm qua, VWS đã dành hàng tỉ đồng để chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, tặng học bổng cho sinh viên và học sinh các cấp.

Hoàng Long

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).