Giải phóng bộ nhớ iPhone không cần xóa dữ liệu

07 Tháng 04, 2016 | 20:47

(ictworld.vn) – Không gian lưu trữ trên những chiếc iPhone 16 GB quả là khó chịu cho những ai thích chụp hình, xem phim hoặc nghe nhạc. Để mở rộng, người dùng chỉ có thể mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud hoặc xóa bớt dữ liệu giải phóng bộ nhớ…

Tuy nhiên, một người dùng có biệt danh “eavesdroppingyou” trên diễn đàn Reddit hôm 6-4 đã chia sẻ một cách giải phóng không gian lưu trữ cho iPhone mà không cần xóa ảnh, phim hay nhạc. Bằng cách của “eavesdroppingyou” bạn có thể kiếm thêm được kha khá dung lượng lưu trữ.

Để thực hiện, đầu tiên dùng iPhone kết nối mạng internet, sau đó truy cập vào kho ứng dụng iTunes. Tiếp đến, chọn một bộ phim có dung lượng lớn hơn phần dung lượng trống của iPhone hiện tại trong mục Movies (Phim ảnh).


iPhone báo không đủ bộ nhớ và yêu cầu truy cập Settings để xóa tập tin rác. Ảnh: Reddit

iPhone báo không đủ bộ nhớ và yêu cầu truy cập Settings để xóa tập tin rác. Ảnh: Reddit

Tài khoản “eavesdroppingyou” cho biết ông đã tải bộ phim “Lord of the Rings: The Two Towers” (Chúa tể của những chiếc nhẫn: Hai tòa tháp) phiên bản HD với dung lượng 6,2 GB, trong khi thiết bị iPhone của ông chỉ còn trống khoảng 5 GB.

Khi nhấp vào ô “Mua” hoặc “Thuê” bộ phim đã chọn, Apple sẽ đưa ra cảnh báo iPhone của bạn không đủ bộ nhớ. Lúc này, thiết bị sẽ gợi ý để bạn xóa tận gốc các dữ liệu không cần thiết (tập tin rác) cũng như cookie lưu trong trình duyệt web. Bây giờ chỉ cần nhấp vào mục Settings (Cài đặt) trên bảng thông báo rồi chọn tập tin rác cần xóa.

Trong thử nghiệm, tài khoản “eavesdroppingyou” đã kiếm thêm được 0,4 GB không ian lưu trữ cho chiếc iPhone của mình, đồng thời cho biết cách thức trên có thể thực hiện nhiều lần để giải phóng thêm dung lượng. Một thành viên trên Reddit cũng tuyên bố anh ta thậm chí đã giải phóng được tới 4 GB bộ nhớ lưu trữ bằng cách làm trên.


Dung lượng bộ nhớ trước và sau của tài khoản “eavesdroppingyou”. Ảnh: Reddit

Dung lượng bộ nhớ trước và sau của tài khoản “eavesdroppingyou”. Ảnh: Reddit

Lưu ý một điều rằng bạn phải “Mua” hoặc “Thuê” phim trực tiếp bằng iPhone, không phải kết nối thiết bị với máy tính rồi thao tác bằng phần mềm iTunes trên đó. Có một người dùng thuê phim bằng iTunes trên máy tính, không những không giải phóng bộ nhớ mà người này còn bị Apple trừ tiền cho bộ phim “War and Peace” (Chiến tranh và Hòa bình).

P.Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).