HyperSound Glass, loa trong suốt chỉ 1 người nghe!

01 Tháng 07, 2016 | 11:40

(ictworld.vn) - Loa HyperSound Glass có thể phát âm thanh có định hướng đến một đối tượng nghe cụ thể mà không làm phiền mọi người xung quanh.

Tập đoàn Turtle Beach vừa công bố bộ loa trong suốt đầu tiên ứng dụng công nghệ truyền âm hướng đối tượng HyperSound. Công nghệ này cho phép âm thanh được truyền trực tiếp hướng đến người nghe cụ thể mà không làm phiến những người xung quanh, tương tự như việc đeo một chiếc tai nghe.


HyperSound Glass độc đáo với thiết kế màng loa trong suốt.

HyperSound Glass độc đáo với thiết kế màng loa trong suốt.

Như tên gọi HyperSound Glass, bộ loa có cấu tạo từ những lớp màng mỏng trong suốt, nơi đây sẽ tạo ra dải âm thanh tần số cao (sóng siêu âm) mà theo Turtle Beach chúng có thể được định hướng đến người nghe cụ thể với khoảng cách truyền âm xa hơn các loa truyền thống.

Hiện HyperSound Glass chưa được thương mại hóa, chúng hoàn toàn có thể tích hợp vào màn hình máy tính, loa máy tính hoặc gắn trực tiếp lên kính xe ô tô hướng vào từng người cụ thể.

Khác với HyperSound Glass, trước đó Turtle Beach cũng từng giới thiệu HyperSound Clear 500P chuyên biệt dành cho những người khiếm thính. Thay vì sử dụng các tấm sợi thủy tinh, Clear 500P dùng màng lưới kim loại đặc biệt để tạo sóng siêu âm.

M.Quang (Anandtech)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).