Samsung xác nhận sẽ bán Galaxy Note 7 tân trang

28 Tháng 03, 2017 | 10:36

Samsung sẽ đưa Galaxy Note 7 trở lại bằng quy trình tân trang thân thiện với môi trường.

Trên blog chính thức của mình, Samsung thông báo sẽ đưa Galaxy Note 7 trở lại thị trường, thông qua quy trình tái chế - tân trang thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, Galaxy Note 7 sẽ không trở lại dưới dạng hàng mới, mà sẽ được bán theo dạng máy tân trang (refurbished) hoặc cho thuê, tuỳ theo thị trường và chính sách tương ứng.


Galaxy Note 7 sẽ quay lại thị trường. Ảnh: PocketNow.

Galaxy Note 7 sẽ quay lại thị trường. Ảnh: PocketNow.

Samsung cũng cho biết các thiết bị sau khi thu hồi đã được hãng bóc tách để tái sử dụng. Khâu phân rã kim loại đắt tiền như đồng, Niken, vàng và bạc bên trong Note 7 được hãng thực hiện theo quy trình đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường.

Đối với các thành phần bán dẫn và module camera, Samsung sẽ uỷ quyền cho những công ty chuyên trách, phục vụ cho những mục đích thử nghiệm. Điều này cũng đồng nghĩa những chiếc Galaxy Note 7 "tân trang" vẫn sẽ dùng cụm camera mới, chứ không tận dụng từ máy thu hồi.

Trên blog của mình, Samsung cũng tiết lộ hãng đang có kế hoạch tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, phát triển các phương pháp sản xuất mới thân thiện với môi trường.

Tuy nhiên, Samsung chưa công bố những thị trường nào Galaxy Note 7 sẽ lên kệ. Thời điểm và mức giá cụ thể cũng chưa được tiết lộ.

Tháng 10-2016, Samsung ra quyết định thu hồi Galaxy Note 7 trên toàn cầu sau hàng loạt sự cố cháy nổ. Model này sở hữu nhiều công nghệ mới như bút cảm ứng dưới nước, máy quét mống mắt và camera siêu nhanh. Galaxy Note 7 cũng là siêu phẩm Android có vòng đời ngắn nhất tính đến hiện tại.


Tính riêng ở Việt Nam, Samsung có thể đã thiệt hại hàng trăm tỉ đồng sau khi thu hồi Galaxy Note 7. Đồ hoạ: Duy Tín.

Tính riêng ở Việt Nam, Samsung có thể đã thiệt hại hàng trăm tỉ đồng sau khi thu hồi Galaxy Note 7. Đồ hoạ: Duy Tín.

Theo thống kê tháng 8 của GFK, Samsung Việt Nam đã bán ra 19.000 máy Galaxy Note 7. Với giá bán lẻ 18,99 triệu đồng/chiếc, số tiền mà Samsung phải bỏ ra để trả lại cho người dùng lên đến 360,8 tỉ đồng. Trừ đi lợi nhuận, ước tính Samsung sẽ lỗ một khoản tiền tương đương với giá xuất xưởng của Galaxy Note 7. Con số này có thể dao động từ 250 đến 300 tỉ đồng.

Theo Duy Tín (Zing)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).