1.000 người “tắm tiên” trên biển Chết

18 Tháng 09, 2011 | 10:59

(NLĐO) - Tham gia sự kiện chụp ảnh nude nghệ thuật của nhiếp ảnh gia nổi tiếng Spencer Tunick, ngày 17-9, 1.000 người Israel đã tập trung bên bờ biển Chết lúc 1 giờ sáng để “tắm tiên”.

1.000 người được chia thành các nhóm có độ tuổi từ 18 đến 77. Họ được lựa chọn theo yêu cầu của nhà nhiếp ảnh. Đến biển Chết từ 1 giờ sáng, họ phải đợi lúc mặt trời mọc để nhà nhiếp ảnh chụp được những bức ảnh hoàn hảo.
Các nhà chức sắc tôn giáo thường cố gắng ngăn chặn việc chụp ảnh khỏa thân. Tuy nhiên, buổi chụp ảnh không gặp nhiều cản trở và đã hoàn tất tốt đẹp.
     


         

Nhiếp ảnh gia Spencer lý giải: Những người Do Thái (Israel) khỏa thân trong một không gian mở, bình minh chiếu rọi khắp bãi biển thể hiện sự cởi mở của dân tộc, của đất nước. Spencer cho rằng Israel là nước duy nhất ở Trung Đông có người tình nguyện khỏa thân để ông chụp ảnh. Theo ông, địa điểm biển Chết không phải ám chỉ khu vực nhạy cảm tôn giáo hay xung đột ở Trung Đông mà chỉ muốn báo động về môi trường. Nếu không bảo vệ môi trường thì những bãi biển sẽ biến mất, mọi thứ nhanh chóng khô cạn.

"Hy vọng những bức ảnh của tôi sẽ chỉ liên kết ý tưởng về bảo vệ môi trường, khuyến cáo các thảm họa tự nhiên, không có chính trị, không có chiến tranh” – ông Spencer thổ lộ.
Nhiếp ảnh gia Spencer Tunick nổi tiếng với những tác phẩm ảnh khỏa thân nghệ thuật sắp đặt. Ông từng tổ chức thực hiện các bức ảnh khỏa thân ở Úc, Mỹ, Brazil, Pháp, Anh, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ, Hà Lan và Áo. Tuy nhiên, đôi khi các nhà chức trách không hài lòng với nghệ thuật của Spencer, đặc biệt là ở Mỹ và ông đã bị bắt bảy lần.
maiphuong

TỪ KHÓA

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).