11 trẻ bị giam giữ tại sa mạc “được huấn luyện xả súng trường học”

09 Tháng 08, 2018 | 11:05

(NLĐO) – Siraj Ibn Wahhaj, đối tượng bị bắt liên quan đến vụ giam giữ 11 trẻ em đói khát giữa sa mạc ở Mỹ, bị nghi huấn luyện các đứa trẻ này cách dùng súng để chuẩn bị "xả súng tại các trường học”.

Trước đó, cảnh sát đột kích căn nhà tồi tàn giữa sa mạc nói trên theo sau khi nhận được tin nhắn "Chúng cháu đang bị bỏ đói và rất cần thức ăn, nước uống". Văn phòng cảnh sát trưởng địa phương cuối tuần qua cho biết những trẻ này - em lớn nhất 15 tuổi - không có giày và mặc quần áo rách rưới, trông giống những người tị nạn từ thế giới thứ 3.

Được biết, Wahhaj là một trong hai người đàn ông vũ trang bị bắt tại hiện trường hôm 3-8 ở hạt Taos, bang New Mexico - Mỹ. Gã còn lại được tiết lộ là Lucas Morten.

11 trẻ bị giam giữ tại sa mạc “được huấn luyện xả súng trường học” - Ảnh 1.

Căn nhà tồi tàn nơi 11 đứa trẻ bị giam giữ. Ảnh: EPA

11 trẻ bị giam giữ tại sa mạc “được huấn luyện xả súng trường học” - Ảnh 2.

11 đứa trẻ bị bỏ đói và phải sống trong điều kiện tồi tệ. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Taos.

Ngoài 2 gã này, cảnh sát còn bắt giữ 3 đối tượng nữ, được cho là mẹ của các nạn nhân. Cả 5 đang đối mặt với các cáo buộc liên quan đến ngược đãi trẻ em.

Cảnh sát sau đó cho biết thêm họ đã phát hiện thi thể của một bé trai bên trong căn nhà tồi tàn ở sa mạc nói trên hôm 6-8. Theo Taos News, nạn nhân được xác định là đứa con mất tích của Wahhaj tên là Abdula-Ghani Wahhaj (3 tuổi).

Wahhaj bị nghi bắt cóc nạn nhân tại nhà của bé ở bang Georgia vào hồi tháng 12-2017 và chính chiến dịch truy tìm nạn nhân đã dẫn đến vụ bắt giữ tên này.

11 trẻ bị giam giữ tại sa mạc “được huấn luyện xả súng trường học” - Ảnh 3.

Siraj Wahhaj. Ảnh: EPA

Công tố viên Timothy Hasson đã trình hồ sơ lên tòa án vào ngày 8-8 nhưng không tiết lộ với báo chí về những cáo buộc chống lại Wahhaj. Theo cáo trạng, Wahhaj đã dạy một số đứa trẻ cách sử dụng vũ khí. 

Ông Hasson yêu cầu Wahhaj bị giam giữ mà không được phép tại ngoại vì cho rằng hắn ta quá nguy hiểm với trẻ nhỏ và có thể sẽ phạm các tội danh mới do đã lên sẵn kế hoạch xả súng trường học.

Truyền thông Mỹ dẫn lời cha mẹ nuôi của một trong 11 đứa trẻ bị giam tại sa mạc cho biết Mahhaj "đã huấn luyện con họ cách dùng súng để chuẩn bị cho các vụ xả súng trong trường học".

11 trẻ bị giam giữ tại sa mạc “được huấn luyện xả súng trường học” - Ảnh 4.

Cùng với Wahhaj, Lucas Morten bị bắt tại hiện trường. Ảnh: Magic valley

11 trẻ bị giam giữ tại sa mạc “được huấn luyện xả súng trường học” - Ảnh 5.

3 đối tượng nữ bị bắt giam gồm Jany Leveille, Hujhrah Wahhaj và Subhannah Wahhaj (phải). Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Taos.

Siraj Ibn Wahhaj, đối tượng bị bắt liên quan đến vụ giam giữ 11 trẻ em đói khát giữa sa mạc ở Mỹ

 

Cao Lực (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).