16 lính Mỹ bị bắt vì nghi buôn người và ma túy

26 Tháng 07, 2019 | 10:04

(NLĐO) – 16 lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị bắt hôm 25-7 vì các cáo buộc liên quan đến nhiều hoạt động phi pháp khác nhau từ buôn người đến các tội liên quan đến ma túy.

Các vụ bắt giữ diễn ra một cách kịch tính tại trại Pendleton, bang California. Đại diện Thủy quân lục chiến Mỹ tuyên bố: "Thông tin thu được từ một cuộc điều tra buôn người trước đó đã dẫn đến vụ bắt giữ. Không có ai trong số thủy quân lục chiến bị bắt hoặc giam giữ để thẩm vấn đang làm nhiệm vụ ở biên giới Tây Nam".

16 lính Mỹ bị bắt vì nghi buôn người và ma túy - Ảnh 1.

16 lính thủy đánh bộ Mỹ đã bị bắt vì các cáo buộc liên quan đến nhiều hoạt động phi pháp khác nhau. Ảnh: Reuters

8 lính thủy đánh bộ khác cũng bị bắt và được tách riêng để thẩm vấn vì liên quan đến các cáo buộc phạm tội ma túy .

Vụ bắt giữ hôm 25-7 liên quan đến Byron Law và David Javier Salazar-Quintero, các thành viên cùng thuộc đơn vị bị bắt trước đó, theo một nguồn thạo tin. Cả hai người này bị bắt hôm 3-7 vì cố đưa người di cư không có giấy tờ hợp pháp để đổi lại những "lợi ích tài chính". Họ bị lực lượng tuần tra biên giới Mỹ phát hiện khi đang cố đưa 3 người Mexico không có giấy tờ đến gần biên giới Mỹ-Mexico.

3 người di cư bị bắt từ sau xe của Law nói với lực lượng tuần tra rằng họ được sắp xếp để vượt biên vào Mỹ và được gọi báo hãy vào xe của Law. Theo đài CNN, hai trong số những người này cho biết họ có kế hoạch trả 8.000 USD để được đưa vào Mỹ. Một người định đến TP Los Angeles trong khi người còn lại đến New Jersey.

Cơ quan Điều tra Tội phạm Hải quân Mỹ đã lấy thông tin từ điện thoại của hai thủy quân lục chiến nói trên và tiến hành các vụ bắt giữ hôm 25-7.

Ông Christopher Harrison, phát ngôn viên của Thủy quân lục chiến Mỹ, cho biết sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với các nỗ lực điều tra về vấn đề này.Xuân Mai (Theo CNN, Insider)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).