3 tuần trải nghiệm thế giới điệp viên 007 của hoàng tử William

07 Tháng 04, 2019 | 13:44

(NLĐO)- Hoàng tử William vừa trải qua 3 tuần đắm mình trong thế giới của các điệp viên MI6 và tình báo Anh.

Với vai trò một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế giới, hoàng tử William - Công tước xứ Cambridge - khó thể nào trở thành một điệp viên đẳng cấp như James Bond (nhân vật tiểu thuyết lừng danh thế giới với bí danh 007 - điệp viên Cục Tình báo mật MI6). Nhưng điều đó không ngăn cảm được vị hoàng tử này đến thực tập và trải nghiệm thế giới tình báo của vương quốc Anh.

Hôm 6-4, văn phòng của hoàng tử William ở điện Kensington Palace thông báo vị hoàng tử 36 tuổi vừa kết thúc 3 tuần "thực tập" và trải nghiệm thực tế tại Cơ quan Tình báo và An ninh Vương quốc Anh (gồm Cục Tình báo mật SIS- thường được biết đến với tên gọi MI6- và Cục An ninh và Trụ sở truyền thông chính phủ GCHQ) vào cuối tuần này.


3 tuần trải nghiệm thế giới điệp viên 007 của hoàng tử William - Ảnh 1.

Hoàng tử William tạm xa vợ con để hoà nhập và tìm hiểm công việc của các cơ quan an ninh và tình báo Anh. Ảnh: Reuters

Theo văn phòng này, trong bối cảnh nguy cơ khủng bố quốc tế ở Anh luôn duy trì ở mức "nghiêm trọng" hoặc cao hơn trong suốt 5 năm qua, hoàng tử "rất muốn tận mắt chứng kiến những công việc phi thường mà các nhân viên ở Cục Tình báo và Cục an ninh Vương quốc Anh đang thực hiện".

Còn hoàng tử William tỏ ra hài lòng với 3 tuần làm điệp viên. "Được dành thời gian bên trong Cục Tình báo và Cục An ninh của chúng ta, được hiểu thêm về những đóng góp cực kỳ quan trọng của họ cho nền an ninh quốc gia thật sự là một niềm vinh hạnh đối với tôi. Những cơ quan này có rất nhiều nhân viên xuất thân bình thường như bao người nhưng lại đang làm những công việc phi thường để bảo vệ an toàn cho chúng ta" – hoàng tử William chia sẻ.

Công việc của vị hoàng tử 36 tuổi này bắt đầu với tuần đầu tiên làm việc tại Cục Tình báo mật SIS (thường được gọi là MI6). Các nhân viên của cục đã cho hoàng tử William thấy cách mà MI6 giúp nước Anh nhận biết nguy cơ đối với an ninh quốc gia.

Kế đến, hoàng tử dành tuần thứ hai tại Cơ quan An ninh - thường được gọi là MI5 – nơi Hoàng tử được làm việc cùng các đội ngũ chống khủng bố để biết cách họ thực hiện điều tra và hiểu rõ hơn vai trò của công tác phân tích và giám sát.

Trong tuần cuối cùng vừa kết thúc, hoàng tư William đẽ trực chiến tại trụ sở cơ quan điều phối  liên lạc chống khủng bố GCHQ của Chính phủ Anh. 

3 tuần trải nghiệm thế giới điệp viên 007 của hoàng tử William - Ảnh 2.

Hoàng tử William trong thời gian tại trụ sở cơ quan GCHQ. Ảnh: Instagram của GCHQ

Trong tuyên bố chính thức,  Trưởng Phòng Điều hành của GCHQ, đã ca ngợi hoàng tử William vì đã không ngại khó khăn để hoà nhập cùng đội ngũ các chuyên gia phân tích và chuyên viên vận hành tài giỏi. Quan chức này nói thêm: "Hoàng tử đã đặt những câu hỏi đúng trọng tâm và thể hiện sự nắm bắt thông tin về nhiệm vụ của chúng tôi. Đây là dịp hiếm có để chúng tôi chia sẻ chi tiết về những kỹ năng giải quyết vấn đề và sự khéo léo về công nghệ được đòi hỏi hằng ngày để có thể giúp nước Anh luôn an toàn".


N. Thương (theo People)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).