5 phụ nữ bị giết chết do “hành nghề phù thủy”

08 Tháng 08, 2015 | 21:17

(NLĐO) – 5 phụ nữ tại làng Kanjiya Maraitoli ở Ấn Độ đã bị người dân địa phương giết chết do bị cáo buộc hành nghề phù thủy.

Thi thể những phụ nữ xấu số bị cho là phù thủy. Ảnh: ANI

Thi thể những phụ nữ xấu số bị cho là phù thủy. Ảnh: ANI

Theo The India Times, nguồn tin từ cảnh sát cho biết người dân địa phương đã đột nhập vào vài ngôi nhà lúc nửa đêm, khi những người phụ nữ này đang ngủ say. Sau đó, đám dân làng (đa số là phụ nữ) kéo 5 phụ nữ bị nghi ngờ “chơi trò ma thuật đen tối” ra khỏi nhà rồi giết chết họ.

“Dân làng đã tấn công nhiều phụ nữ ở độ tuổi 40 với các loại vũ khí truyền thống rồi treo cổ họ”, cảnh sát huyện Ranchi Arun Kumar Singh cho hay.

Một người dân địa phương nói rằng 6 tháng trước, ở Kanjiya Maraitoli vừa có 4 trẻ em chết do mắc bệnh bí ẩn kéo dài. Dân làng tin rằng những phụ nữ này đã dùng bùa chú giết chết 4 đứa trẻ trên nên cùng nhau giết bỏ họ “vì lợi ích chung của thôn làng”.

Ngôi làng thuộc khu vực đa số người dân có chủ nghĩa cực đoan, lại không có cảnh sát nào hiện diện vào ban đêm, nên vụ án mạng không có nhân chứng. Không ai đủ can đảm đứng lên tố cáo những kẻ tấn công do chúng quá đông đảo, khoảng 100 người trang bị vũ khí.

Sáng 8-8, cảnh sát đã có mặt tại ngôi làng để điều tra vụ việc, triệu tập nhiều người dân đến thẩm vấn. Hiện đã có 24 người bị cảnh sát bắt giữ, đa số có độ tuổi từ 45-50. Tuy nhiên, tình hình căng thẳng vẫn tiếp diễn khi cảnh sát được huy động ngày càng đông đến nơi này.

Ước tính có 1.000 phụ nữ đã bị giết chết trong vòng 10 năm qua tại đất nước này vì bị cáo buộc hành nghề phù thủy. Niềm tin vào phù thủy và những điều huyền bí vẫn còn rất phổ biến ở một số vùng quê nghèo khó của Ấn Độ. Trước đó, nhiều phụ nữ bị lột trần truồng ném đá, thiêu sống hoặc đuổi khỏi nhà rồi giết chết.

H. Nhiên (Theo The India Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).