5 tháng có 22.000 trẻ em gái bị “ấu dâm” trực tuyến

27 Tháng 08, 2019 | 13:59

(NLĐO) - Chỉ 5 tháng đầu năm nay, có hơn 22.000 trẻ gái bị những kẻ “ấu dâm” dụ dỗ tự quay phim, chụp hình khiêu dâm trực tuyến, chúng ghi lại và đem chia sẻ hoặc bán những hình ảnh này, tổ chức IWF đã tiết lộ.

Các hành vi phạm tội này đang gia tăng ngày một nhiều, trở thành "cuộc khủng hoảng quốc gia", bởi những kẻ săn mồi tình dục không còn cần tiếp xúc trực tiếp với trẻ - bà Susie Hargreaves, giám đốc điều hành Tổ chức phi lợi nhuận Giám sát internet (International Watch Foundation-IWF), cho biết..

Đáng báo động, nhiều trường hợp mà phụ huynh không biết gì về những gì đang xảy ra cho con em mình. Cụ thể, có đoạn phim trực tuyến đã nghe được tiếng họ gọi con ăn tối trong khi đứa bé đang lén lút chải chuốt thực hiện trực tuyến qua webcam với kẻ ấu dâm. Thông thường, điều này xảy ra trong phòng ngủ hoặc phòng tắm. 

IWF có một đường dây nóng để mọi người báo cáo khi phát hiện có tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến và tổ chức sẽ làm việc với cảnh sát nhằm thông báo đến các nhà cung cấp internet ở Anh để xóa nội dung khiêu dâm trẻ em. Năm 2018, họ đã xóa hơn 100.000 trang web có hình ảnh và video về lạm dụng tình dục trẻ em, tăng 33% so với năm trước.

Lạm dụng tình dục trẻ em trực tuyến là một vấn đề lớn, đang gia tăng và IWF đặc biệt lo ngại về các trường hợp lạm dụng tình dục trẻ em tự tạo - bà Hargreaves nói. Trong 5 tháng đầu năm nay, IWF đã xử lý 22.484 báo cáo về các tình trạng lạm dụng tình dục trẻ em tự tạo.

5 tháng có 22.000 trẻ em gái bị “ấu dâm” trực tuyến - Ảnh 1.

Bà Susie Hargreaves nói rằng: "Cha mẹ đừng nghĩ trẻ con ở trong nhà là an toàn". Ảnh: IWF

Bà cho biết 96% bé gái bị lạm dụng tình dục trực tuyến và 2% là các bé trai. Trong số các bé gái bị lạm dụng, 85% ở độ tuổi 11-13. Ngoài ra, có 10 trường hợp nổi bật chỉ từ 7 - 10 tuổi.

Nội dung tự tạo chiếm 1/3 trong tổng số nội dung khiêu dâm trẻ em trực tuyến mà IWF đã xử lý trong năm 2019. Người dân cứ nghĩ rằng vì con mình ở nhà nên sẽ được an toàn nhưng không phải như vậy; một đứa trẻ không nên ở nhà một mình với một thiết bị điện tử có camera và internet.

Ông Rob Jones, giám đốc của Cơ quan tội phạm quốc gia (NCA - National Crime Agency), cho biết ngành công nghệ cần phải đồng hành, nỗ lực cùng cảnh sát để trấn áp tội phạm.

5 tháng có 22.000 trẻ em gái bị “ấu dâm” trực tuyến - Ảnh 2.

Ông Rob Jones cho biết ngành công nghệ cần đồng hành với cảnh sát để trấn áp tội phạm. Ảnh: ITV News

"NCA đang chứng kiến ​​sự gia tăng về quy mô, mức độ nghiêm trọng và mức độ phức tạp của việc lạm dụng và khai thác tình dục trẻ em trực tuyến. Rào cản ngăn chặn tội phạm tình dục trẻ em trên web gần như vô hiệu đến mức gây sốc"- giám đốc NCA nói.

"Vấn đề này được coi là một cuộc khủng hoảng của các nhà thực thi luật pháp nhưng ngành công nghiệp thiết bị công nghệ cần phải hành động. Họ phải hợp tác với chúng tôi để ngăn chặn trực tiếp các hành vi lạm dụng trẻ em" - ông nhấn mạnh.

Gia Minh (Theo Express)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).