7,2 triệu người Mỹ giấu bạn đời về quỹ đen

09 Tháng 02, 2015 | 22:00

Theo báo cáo mới đây của trang CreditCards.com, khoảng 1/5 người Mỹ bí mật cứ chi hơn 500 USD để mua sắm là không cho bạn đời biết.

Ngoài ra, trái với suy nghĩ lâu nay, báo cáo cho biết nam giới che giấu các khoản chi tiêu như trên nhiều hơn phụ nữ (26% so với 14%).

Không chỉ bí mật mua sắm, nhiều người Mỹ còn giấu nhẹm quỹ đen riêng. Theo báo cáo, khoảng 7,2 triệu người (4,4 triệu đàn ông và 2,8 triệu phụ nữ) có một tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng riêng mà bạn đời không hay biết.

Tranh cãi về tiền bạc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn Ảnh: Ebony
Tranh cãi về tiền bạc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn Ảnh: Ebony

Chuyên gia phân tích cấp cao Matt Schulz tại CreditCards.com nói với đài CNBC: “Đây là vấn đề lớn về tài chính cá nhân lẫn mối quan hệ vợ chồng. Nếu người chồng (vợ) bị phát hiện che giấu chuyện tiền bạc, họ sẽ bị nghi ngờ còn giữ kín những bí mật khác”.

Trong khi đó, Donna M.Phelan, một cố vấn tài chính, nhận định: “Giấu giếm tiền bạc bị xem là một loại phản bội, từ đó dẫn đến chia rẽ trong hôn nhân và cuối cùng là chia tay”.

Một báo cáo dựa trên dữ liệu nghiên cứu từ 4.500 cặp vợ chồng của Trường ĐH bang Kansas (Mỹ) năm 2013 cho thấy tranh cãi về tiền bạc là điềm báo phổ biến nhất của các vụ ly hôn. Stacy Francis, Giám đốc điều hành Công ty Francis Financial (Mỹ), nhận định: “Cặp đôi nào thường xuyên tranh cãi về tiền bạc lại càng có khả năng che giấu tài sản riêng hoặc các khoản chi tiêu. Nếu thực sự làm vậy, hôn nhân của họ có thể kết thúc trong thất bại”.

Xuân Mai

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).