Ai tiêu diệt thủ lĩnh số 2 của IS?

13 Tháng 09, 2016 | 20:54

(NLĐO) – Lầu Năm Góc xác nhận thủ lĩnh cấp cao của Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Abu Muhammad al-Adnani, “nhân vật số 2 của IS”, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích do Mỹ tiến hành.

Trước đó, Nga từng khẳng định tiêu diệt thành công Abu Muhammad al-Adnani. Tuy nhiên, một quan chức quốc phòng của Mỹ sau đó đáp trả rằng lời tuyên bố này của Moscow chỉ là “trò đùa” .

Theo thư ký báo chí của Lầu Năm Góc Peter Cook, Mỹ tiến hành cuộc không kích nhắm vào al-Adnani hôm 30-8 nhưng phải chờ kết quả đánh giá cuối cùng rồi mới khẳng định mục tiêu đã bị tiêu diệt hay chưa. Kết quả đánh giá này được thực hiện bởi cộng đồng tình báo.


Thủ lĩnh Abu Muhammad al-Adnani của IS. Ảnh: USA Today

Thủ lĩnh Abu Muhammad al-Adnani của IS. Ảnh: USA Today

“Bộ Quốc phòng xác nhận cuộc không kích của Mỹ hôm 30-8 nhắm vào thủ lĩnh cấp cao Abu Muhammad Al-Adnani đã thành công. Cuộc không kích xảy ra gần TP Al-Bab, Syria, đã tiêu diệt thành công tuyên truyền viên trưởng, kẻ tuyển quân và xây dựng kế hoạch tấn công khủng bố bên ngoài của IS” – ông Peter Cook khẳng định.

Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc còn tuyên bố đây là một trong chuỗi không kích của Mỹ tiêu diệt thành công hàng loạt thủ lĩnh của IS, trong đó có những kẻ chịu trách nhiệm tài chính và kế hoạch quân sự, khiến tổ chức này ngày càng thất thế. Ông Peter Cook còn khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào thủ lĩnh cấp cao của IS và nỗ lực ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố nước ngoài của tổ chức này.

Cao Lực (Theo ABCNews)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).