Ám ảnh quá khứ

19 Tháng 08, 2015 | 22:41

Đứng thứ ba trong danh sách kế vị ngai vàng Hoàng gia Anh nên không có gì khó hiểu khi Hoàng tử George là tâm điểm của giới truyền thông dù chỉ mới 2 tuổi.

Tuy nhiên, sự quan tâm thái quá đang khiến cha mẹ bé - Hoàng tử William và Công nương Kate - lo lắng.

Điện Kensington, nơi ở của gia đình Hoàng tử William, vừa than phiền tình trạng một số thợ săn ảnh (paparazzi) theo sát Hoàng tử George và vú em ở các công viên khắp London, theo đuôi xe hơi ngay khi họ ra khỏi dinh thự hoàng gia. Có lần cảnh sát còn tóm được một thợ săn ảnh nấp trong chiếc xe màu đen gần khu vui chơi mà hoàng tử bé có mặt.

Gia đình Hoàng tử William Ảnh: REUTERS
Gia đình Hoàng tử William Ảnh: REUTERS

“Trong vài tháng gần đây, số vụ thợ săn ảnh làm phiền Hoàng tử George gia tăng và những thủ thuật sử dụng ngày càng nguy hiểm. Hầu hết tờ báo trên thế giới và toàn bộ báo chí ở Anh đều từ chối sử dụng ảnh săn. Tuy nhiên, vẫn có thợ săn ảnh tìm mọi cách theo sát và chụp lại từng hoạt động của hoàng tử rồi bán cho một số tờ báo nước ngoài sẵn sàng bỏ tiền mua” - tuyên bố chỉ trích.

Thủ tướng Anh David Cameron ngay lập tức lên tiếng ủng hộ hoàng gia trong việc bảo vệ sự riêng tư và không gian dành cho Hoàng tử George.

Dù không nói ra nhưng ai cũng biết Hoàng tử William, người đứng thứ hai trong danh sách kế vị, ít nhiều lo lắng bóng ma quá khứ quay về. Mẹ của anh, Công nương Diana, thiệt mạng năm 1997 ở thủ đô Paris - Pháp trong một vụ tai nạn xe hơi khi cố gắng chạy trốn thợ săn ảnh bám phía sau.

Ngay khi hay tin thảm kịch này, Nữ hoàng Anh Elizabeth II buột miệng nói: “Ai đó có thể đã bôi dầu mỡ vào thắng xe”, theo quyển tiểu sử mới “The Queen’s speech” (tạm dịch “Lời nói của nữ hoàng”) của tác giả Ingrid Seward. “Những lời lẽ đáng kinh ngạc này cho thấy điều gì đó từ mối quan hệ khác thường và phức tạp giữa nữ hoàng và Công nương Diana” - bà Seward viết trên báo Daily Mail.

Phương Võ

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).