Ấn Độ: Bắt 18 con sư tử để điều tra vụ giết chết 3 người

15 Tháng 06, 2016 | 13:48

(NLĐO) - Giới chức trách Ấn Độ đã bắt giữ 18 con sư tử nhằm truy tìm “thủ phạm” giết chết 3 người.

Các nhân viên lâm nghiệp bang Gujarat đang kiểm tra dấu chân và phân của những con sư tử bị bắt nhằm tìm ra hung thủ giết người. Nếu “bị kết tội”, thủ phạm sẽ bị nhốt trong sở thú hết phần đời còn lại của nó trong khi những sư tử vô tội khác sẽ được trả về khu bảo tồn Gir.


Những con sư tử bị nhốt chờ điều tra. Ảnh: Prashant Dayal

Những con sư tử bị nhốt chờ điều tra. Ảnh: Prashant Dayal

Ông JA Khan, quan chức lâm nghiệp hàng đầu bang Gujarat, cho biết những con “mèo lớn” này đã bị bắt trong 2 tháng qua và nhốt trong những lồng riêng biệt khi cuộc kiểm tra đang được tiến hành. Người này cho biết: “Chúng tôi nghĩ rằng mình đã xác định được sư tử phạm tội nhưng vẫn phải chờ kết quả kiểm tra của 9 con sư tử khác”.


Nếu “bị kết tội”, thủ phạm sẽ bị nhốt trong sở thú hết phần đời còn lại của nó. Ảnh:Prashant Dayal

Nếu “bị kết tội”, thủ phạm sẽ bị nhốt trong sở thú hết phần đời còn lại của nó. Ảnh:Prashant Dayal

Chuyên gia động vật hoang dã Ruchi Dave cho biết cơ quan chức năng cũng đang kiểm tra hành vi của sư tử bởi sư tử ăn thịt người thường trở nên hung hăng khi nhìn thấy con người. Một số chuyên gia cho rằng chính sự bùng nổ số lượng sư tử ở khu bảo tồn Gir đã khiến chúng có “hành vi bất thường”. 6 vụ sư tử tấn công người đã được ghi nhận trong thời gian gần đây tại khu vực này, môi trường sống duy nhất của loài sư tử châu Á có nguy cơ tuyệt chủng.


Một số chuyên gia cho rằng chính sự bùng nổ số lượng sư tử ở khu bảo tồn Gir đã khiến chúng có “hành vi bất thường. Ảnh:Prashant Dayal

Một số chuyên gia cho rằng chính sự bùng nổ số lượng sư tử ở khu bảo tồn Gir đã khiến chúng có “hành vi bất thường". Ảnh:Prashant Dayal

Ông Govind Patel, cựu giám đốc cơ quan bảo tồn động vật hoang dã bang Gujarat, cho biết khu Gir chỉ có sức chứa 270 con sư tử buộc một số “mèo lớn” lấn ra khu vực lân cận tìm nơi sinh sống. Tòa án Tối cao Ấn Độ yêu cầu chính quyền bang Gujarat tái định cư cho một số sư tử tại các bang khác để tránh khả năng lây lan bệnh tật hoặc thảm họa tuyệt chủng. Tuy nhiên, chính quyền bang Gujarat vẫn do dự về quyết định trên.

Xuân Mai (Theo BBC, The Sun)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).