Ấn Độ: Cưỡng hiếp và "chôn xác nạn nhân" tại trung tâm bảo trợ

25 Tháng 07, 2018 | 11:33

(NLĐO) – Hơn 40 nạn nhân có thể đã bị cưỡng hiếp tại một trung tâm bảo trợ của chính phủ ở TP Muzaffarpur - miền Bắc Ấn Độ, kênh Sky News đưa tin ngày 23-7.

Một vài nạn nhân chưa đủ tuổi trưởng thành, trong đó có một bé gái có thể đã bị đánh đập đến chết và chôn bên trong trung tâm bảo trợ Muzaffarpur.

Một trong những nạn nhân sống sót cho biết bé gái nói trên bị giết và chôn sau mâu thuẫn với nhân viên của trung tâm bảo trợ Muzaffarpur.

Cảnh sát đã bắt đầu quá trình đào tìm kiếm thi thể các nạn nhân.

Trả lời phóng viên, cảnh sát cấp cao Harpreet Kaur cho biết: "Hiện tại, chúng tôi đang đào trung tâm bảo trợ nhưng chưa tìm thấy gì. Chúng tôi đang tiến hành một cuộc điều tra toàn diện. Cảnh sát đang hoạt động độc lập".

Ấn Độ: Cưỡng hiếp và chôn xác nạn nhân tại trung tâm bảo trợ - Ảnh 1.

Quá trình đào tìm kiếm thi thể nạn nhân bị cưỡng hiếp, sát hại và chôn bên trong trung tâm bảo trợ chính phủ ở TP Muzaffarpur - miền Bắc Ấn Độ, đã bắt đầu. Ảnh: Sky News

Theo Sky News, kết quả kiểm tra y tế xác nhận 29 nạn nhân, trong đó có những em trong độ tuổi vị thành niên, đã bị tấn công tình dục. Quá trình kiểm tra y tế với các nạn nhân còn lại vẫn đang được tiến hành.

Được biết, vụ việc được đưa ra ánh sáng khi nhân viên công tác xã hội đến từ Viện Nghiên cứu Khoa học Xã hội Tata đệ trình một bản báo cáo chi tiết lên giới chức về nạn tấn công tình dục tại trung tâm bảo trợ Muzaffarpur khoảng 2 tháng trước.

Theo sau báo cáo này, tòa án đã yêu cầu cảnh sát tiến hành điều tra và đệ trình đơn tố cáo những người điều hành trung tâm bảo trợ Muzaffarpur.

Cảnh sát đã bắt giữ 11 đối tượng, trong đó có nhân viên của trung tâm, và sẽ công bố bản buộc tội các đối tượng phạm tội trong vài ngày tới. Cảnh sát khẳng định số lượng đối tượng bị bắt giữ có thể gia tăng.

Ấn Độ: Cưỡng hiếp và chôn xác nạn nhân tại trung tâm bảo trợ - Ảnh 2.

Nhiều cuộc biểu tình chống cưỡng hiếp đã nổ ra khắp Ấn Độ trong năm nay. Ảnh: Sky News

Vụ việc nói trên đang được thủ lĩnh phe đối lập Tejeswani Yadav kêu gọi tập trung giải quyết. Ông Yadav cáo buộc chính phủ và giới chức Ấn Độ đang tìm cách che đậy bê bối gây chấn động này. Thậm chí, ông Yadav còn nhấn mạnh rằng một số chính trị gia và quan chức có liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và một vài nạn nhân đã bị bắt phá thai.

Vụ bê bối trên xảy ra trong bối cảnh Ấn Độ đang giải quyết vấn nạn cưỡng hiếp. Theo sau vụ cưỡng hiếp và sát hại một nữ sinh viên y khoa ở bang Delhi vào tháng 12-2012, Ấn Độ đã ban hành các điều luật nghiêm ngặt hơn nhằm giảm thiểu các tội ác nhằm vào nữ giới nói chung và nạn cưỡng hiếp nói riêng.

Tuy nhiên, theo số liệu được Cơ quan Tội phạm Quốc gia Ấn Độ công bố, các tội ác nhằm vào nữ giới, kể cả cưỡng hiếp, vẫn đang gia tăng mỗi năm. Cụ thể, cơ quan này ghi nhận 38.947 vụ cưỡng hiếp vào năm 2016, tăng 12,4% so với năm trước đó.

Ấn Độ: Cưỡng hiếp và chôn xác nạn nhân tại trung tâm bảo trợ - Ảnh 3.

Một phụ nữ yêu cầu mạnh tay hơn với tội phạm cưỡng hiếp. Ảnh: Sky News

Cao Lực (Theo Sky News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).