Ấn Độ tăng cường quân đội sau khi chạm trán với Trung Quốc

17 Tháng 05, 2020 | 20:22

(NLĐO) – Ấn Độ đã quyết định củng cố lực lượng khi phát hiện Trung Quốc có các hoạt động xây dựng tại khu vực Ladakh, sự việc khiến căng thẳng leo thang giữa 2 nước.

Theo kênh truyền hình NDTV của Ấn Độ, hiện tại, nước này gần như đã kiểm soát được khu vực Ladakh và đang tăng cường quân đội dọc biên giới. Trước đó, báo cáo cho thấy Trung Quốc đã dựng lều trại gần sông Galwan và đang gia tăng các hoạt động xây dựng tại đây.

Cụ thể, các báo cáo gửi đến New Delhi chỉ rõ Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) giữa 2 nước, điều này buộc Ấn Độ phải củng cố sức mạnh.

Một quan chức cấp cao của chính phủ Ấn Độ nói với kênh truyền hình NDTV: "Chúng tôi cũng buộc phải phải tăng cường sự hiện diện của mình dọc khu vực này khi số lượng binh sĩ khắp khu vực LAC đã tăng lên trong vòng vài ngày qua".

Ấn Độ củng tăng cường đội sau khi chạm trán với Trung Quốc - Ảnh 1.

Tại Delhi, Hội đồng An ninh Quốc gia Ấn Độ đang tiếp tục quan sát những phát triển ở khu vực Ladakh. Ảnh: ITBP_official

Quan chức này cũng cho biết mặc dù khu vực này đã có lịch sử đụng độ giữa 2 nước nhưng lần này đã kéo dài hơn 1 tuần. Tại Delhi, Hội đồng An ninh Quốc gia Ấn Độ đang tiếp tục quan sát những phát triển ở khu vực Ladakh.

Một đánh giá của chính phủ Ấn Độ cho thấy hành động của Trung Quốc có liên quan đến nhận thức rằng Ấn Độ đang làm lợi cho Mỹ trong vấn đề an ninh tại khu vực khu vực liên Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).

Minh Yến (Theo NDTV)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).