Anthony Scaramucci: Cái kết đắng của người dọa "sa thải tất cả"

01 Tháng 08, 2017 | 16:55

(NLĐO) - Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci từng đe dọa sa thải “tất cả nhân viên” khi mới nhậm chức nhưng sự nghiệp của ông lại nhanh chóng kết thúc chỉ sau 10 ngày.

10 ngày sau khi giữ chức giám đốc truyền thông, ông Anthony Scaramucci bị sa thải hôm 31-7 theo đề xuất của ông John Kelly, người nhậm chức chánh văn phòng Nhà Trắng cùng ngày.

Trớ trêu là ông Kelly thay chỗ của ông Reince Priebus, người mà trong chừng mực nào đó đã bị ông Scaramucci góp phần đẩy khỏi Nhà Trắng.

Việc thông báo với Scaramucci rằng ông nên rời khỏi Nhà Trắng là một trong những hành động đầu tiên của ông Kelly sau khi tuyên thệ nhậm chức.

Theo một số quan chức Nhà Trắng, vị tướng hải quân về hưu này cảm thấy ngạc nhiên vì ông Scaramucci không bị kỷ luật sau những lời lẽ thô tục đối với các trợ lý Nhà Trắng được công bố trên Tạp chí The New Yorker. Ông Kelly càng không thể tưởng tượng việcScaramucci có thể tiếp tục ở lại.


 Anthony Scaramucci: Cái kết đắng của người dọa sa thải tất cả - Ảnh 1.

Cựu giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci. Ảnh: AP

Những người thạo tin về vụ sa thải cho biết ông Scaramucci có mặt tại buổi nhậm chức của chánh văn phòng Nhà Trắng với vẻ "đầy sát khí" song khi đó vẫn chưa nhận thức được chuyện gì sắp xảy ra.

Một quan chức Nhà Trắng nói: "Không có cách nào để ông ấy có thể làm việc với ông Kelly. Những phản ứng của cựu giám đốc truyền thông tuần qua vượt quá mọi chuẩn mực". Bà Sarah Huckabee Sanders, thư ký báo chí Nhà Trắng, cho biết: "Tổng thống chắc chắn cũng cảm thấy những bình luận của ông Anthony không phù hợp với vị trí của ông ấy".

Theo một quan chức Nhà Trắng, trong các cuộc họp trước đó, ông Scaramucci thường nói về mối quan hệ thân thiết của mình với Tổng thống Donald Trump, quyền tự trị và mất nhiều thời gian để ra quyết định.

Trong vài cuộc họp với các nhân viên truyền thông, cựu giám đốc truyền thông hầu như chỉ nói về mong muốn chấm dứt tình trạng "nguồn tin vô danh" trong Nhà Trắng và dọa sa thải bất kỳ ai nói chuyện với báo giới.

Người nắm thông tin về những cuộc họp trên cho hay: "Bà Sarah cố giữ cho cuộc họp đi đúng hướng nhưng ông Scaramucci luôn ngắt lời để nói về chuyện rò rỉ thông tin và sa thải nhân viên". Thời gian đầu, Tổng thống Donald Trump dường như đánh giá cao ông Scaramucci. Cựu giám đốc truyền thông đã dành những ngày đầu nắm quyền nói chuyện với tổng thống Mỹ về nhân sự và các vấn đề chính sách.

Đến ngày 26-7, ông Scaramucci dường như đã đe dọa cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus rằng sẽ tiến hành cuộc điều tra về việc rò rỉ thông tin tài chính của mình. Những lời lẽ khiếm nhã của ông Scaramucci về ông Priebus và Chiến lược gia trưởng Steve Bannon được đăng trên tạp chí The New Yorker một ngày sau đó.

Những bình luận trên khiến ông Kelly, người đề nghị kiểm soát Văn phòng Cánh Tây của Nhà Trắng, khó chịu. Tổng thống Donald Trump ban đầu tỏ ra không giận dữ song sau đó cũng nhận ra những phát ngôn của cựu giám đốc truyền thông gây nhiều rắc rối hơn ông tưởng. Một quan chức chính quyền ông Donald Trump cho biết tổng thống Mỹ được một số người bạn và cố vấn bên ngoài cảnh báo ông Scaramucci sẽ trở thành vấn đề lớn.

Sau khi nhận được tin bị sa thải, ông Scaramucci dường như đã bị sốc và vẫn ở lại Nhà Trắng cho đến trưa 31-7 (giờ địa phương). Về phần mình, Tổng thống Donald Trump viết trên Twitter vào cuối ngày 31-7: "Ngày tuyệt vời ở Nhà Trắng".

Xuân Mai (Theo Politico)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).