Bà Clinton "hiến kế" để Mỹ trị ông Assad

07 Tháng 04, 2017 | 09:38

(NLĐO) – Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton muốn chính phủ can thiệp nhằm kiềm giữ không cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad triển khai không lực tấn công dân thường.

Phát biểu tại Hội nghị Thế giới về Phụ nữ ở TP New York tối 6-4, bà Clinton nói: “Ông Assad có không quân và lực lượng đó là nguyên nhân dẫn đến hầu hết những cái chết của dân thường như chúng ta đã thấy nhiều năm qua, rõ ràng nhất là trong vài ngày qua. Theo quan điểm của tôi, cần phải dẹp các sân bay, ngăn cản ông ta dùng chúng để ném bom và thả khí sarin nhắm vào người vô tội”. Tuyên bố này được bà Clinton đưa ra 2 ngày sau khi một cuộc tấn công hóa học làm chết hơn 70 người.


Bà Clinton phát biểu tại Hội nghị Thế giới về Phụ nữ ở TP New York tối 6-4. Ảnh: REUTERS

Bà Clinton phát biểu tại Hội nghị Thế giới về Phụ nữ ở TP New York tối 6-4. Ảnh: REUTERS

Ngoài ra, bà Clinton một lần nữa kêu gọi thiết lập vùng cấm bay tại Syria. “Tôi vẫn tin rằng chúng ta nên thiết lập một vùng cấm bay. Chúng ta nên sẵn sàng đương đầu với ông Assad” - bà Clinton nói với các đại biểu tham dự, hàm ý chê trách chính sách thụ động của cựu Tổng thống Barack Obama đối với ông Assad.

Nữ cựu ngoại trưởng cũng đổ lỗi cho Nga vì ủng hộ chính sách “chết chóc” của ông Assad. Bà Clinton nghĩ ông Assad trở thành tù nhân của những kỳ vọng của gia đình, luôn bị ám ảnh bởi ý nghĩ rằng tất cả những ai phản đối ông ta đều là khủng bố.

Cũng tại hội nghị nói trên, bà Clinton nói rằng bà chưa dự tính đến chuyện sẽ tranh cử tổng thống lần nữa và hiện đang làm những điều thú vị. Công việc trước mắt là bà muốn chuyên tâm viết sách. Có mặt tại Hội nghị Thế giới về Phụ nữ là lần đầu tiên bà xuất hiện trước công chúng sau thất bại trong cuộc tranh chức tổng thống hồi tháng 11-2016.

Trong lúc bà Clinton chưa ngỏ ý gì đến cuộc bầu cử tiếp theo, nhiều người nghĩ con gái bà - Chelsea Clinton - có thể sẽ tham gia cuộc đua chính trị. Tuy nhiên, cô Chelsea Clinton đã đóng sầm cánh cửa hy vọng của một số người.

“Tôi chắc chắn không phải là người thích hợp để đối đầu với Tổng thống đương nhiệm Donald Trump vào năm 2020. Câu trả lời lúc này là không” – cô Chelsea Clinton nói trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình “This Morning” của đài CBS.

H.Bình (Theo Washington Examiner, CNBC, Fox News)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).