Bà Pelosi: Tổng thống Trump sẽ không bao giờ thoát khỏi "vết sẹo luận tội"

07 Tháng 02, 2020 | 08:47

(NLĐO) – Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 6-2 phản ứng mạnh mẽ trước những tuyên bố của Tổng thống Donald Trump trong Thông điệp liên bang 2020, đồng thời cảnh báo ông chủ Nhà Trắng về việc de dọa phe Dân chủ.

Tại buổi họp báo nêu trên, bà Pelosi cũng bảo vệ quyết định xé bản sao Thông điệp liên bang, nói rằng Tổng thống Trump nói dối về thành tựu y tế của ông, cũng như những thành tựu kinh tế của cựu Tổng thống Barack Obama.

Theo bà Pelosi, sự kiện đọc Thông diệp liên bang hôm 4-2 chẳng khác nào một chương trình thực tế thể hiện "trạng thái tâm lý" của Tổng thống Trump.

"Ông ta xé bỏ sự thật trong bài phát biểu của mình, ông ta xé bỏ Hiến pháp thông qua hành động của mình, vì thế tôi xé bỏ bản sao thông điệp thể hiện trạng thái tâm lý của ông ta…Cần phải khiến người Mỹ chú ý rằng những gì ông ta phát biểu là không chính xác" – "bà đầm thép" khẳng định.

Mặc dù Tổng thống Trump đã được Thượng viện Mỹ tha bổng cả 2 điều khoản luận tội, gồm lạm quyền và cản trở Quốc hội, Chủ tịch Pelosi nhấn mạnh ông chủ Nhà Trắng "sẽ bị luận tội mãi mãi".

"Lịch sử sẽ luôn ghi nhận ông đã bị luận tội. Ông sẽ không bao giờ thoát khỏi vết sẹo này" – bà Pelosi nói.

Bà Pelosi: Tổng thống Trump sẽ không bao giờ thoát khỏi vết sẹo luận tội - Ảnh 1.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi khẳng định Tổng thống Donald Trump sẽ bị luận tội mãi mãi. Ảnh: Reuters

Bà Pelosi cảnh báo Tổng thống Trump và các trợ lý của ông cần phải kiềm chế câu chữ, khi được hỏi về một món đồ đáng nghi được tìm thấy vào ngày 6-2 gần văn phòng của ông Adam Schiff, Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ.

Ông Schiff trong thời gian qua bị truyền thông bảo thủ, Tổng thống Trump và đồng minh chỉ trích vì vai trò của mình trong suốt quá trình luận tội.

"Tôi cho rằng họ phải kiềm chế khi phát biểu. Họ đang tuyên bố rằng chúng tôi phải nhận hậu quả vì thực thi lời tuyên thệ của chúng tôi với Hiến pháp" – bà Pelosi nói.

Trước đó một ngày, Thư ký báo chí Nhà Trắng Stephanie Grisham khẳng định ông Schiff "nói dối Quốc hội và người dân Mỹ", đồng thời đặt câu hỏi: "Sẽ chẳng có hậu quả nào ư?".

"Họ phải biết rằng khi Nhà Trắng ra tuyên bố, những tuyên bố này rất có sức ảnh hưởng" – bà Pelosi nói thêm.

Bà Pelosi: Tổng thống Trump sẽ không bao giờ thoát khỏi vết sẹo luận tội - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ Adam Schiff. Ảnh: Reuters


Cao Lực (Theo Bloomberg)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).