Bà Suu Kyi ra đường nhặt rác

13 Tháng 12, 2015 | 17:48

(NLĐO) - Bà Aung San Suu Kyi, thủ lĩnh Đảng Liên đoàn quốc gia vì dân chủ (NLD) ở Myanmar, hôm 13-12 đã xuất hiện ngoài đường phố để nhặt rác.

Trong động thái nêu bật NLD sẽ giữ đúng cam kết cải thiện bộ mặt quốc gia Đông Nam Á còn nghèo này sau khi lên nắm quyền, bà Suu Kyi đã dẫn đầu một nhóm thành viên NLD và người tình nguyện đi nhặt rác dọc một con đường tại khu vực cử tri Kawhmu của mình ở vùng Yangon.

Cư dân và những người ủng hộ NLD tại địa phương ngay lập tức đã hưởng ứng hành động này bằng cách tham gia nhặt rác cùng bà.

Đây là lần xuất hiện hiếm hoi của bà Suu Kyi trước công chúng kể từ khi NLD chiến thắng vang dội trong cuộc tổng tuyển cử hôm 8-11

Bà Suu Kyi ra đường nhặt rác
Bà Suu Kyi ra đường nhặt rác

Bà Aung San Suu Kyi đích thân ra đường nhặt rác, thu hút sự hưởng ứng và tham gia của cư dân, người ủng hộ. Ảnh: AP

Bà Aung San Suu Kyi đích thân ra đường nhặt rác, thu hút sự hưởng ứng và tham gia của cư dân, người ủng hộ. Ảnh: AP

Tại TP Mandalay, NLD cũng tổ chức một chiến dịch thu gom rác, thu hút sự tham gia của không ít người dân.

Rác đang là một trong những vấn đề nghiêm trọng tại Myanmar, nơi đang thiếu các địa điểm tập kết rác thải phù hợp. Ngoài ra, hạ tầng dành cho hoạt động thu gom và tái chế rác hầu như không tồn tại.

Ngay sau khi NLD thắng cử, bà Suu Kyi, 70 tuổi, kêu gọi những thành viên mới giành ghế nghị sĩ bắt tay vào việc làm sạch khu vực cử tri của mình. Theo bà, chiến dịch nhặt rác nhằm cải thiện sức khỏe người dân, tôn trọng môi trường và thu hút du khách.

P.Võ (Theo AP)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).