Bài báo "Nga có thể nhấn chìm Anh và Mỹ bằng sóng thần" bị chỉ trích

31 Tháng 12, 2018 | 21:18

(NLĐO) - Tuần báo "Người đưa tin công nghiệp quân sự" của Nga số mới nhất đưa tin Nga có thể hủy diệt Anh và Mỹ bằng cách tấn công hạt nhân gây ra những cơn sóng thần khổng lồ.

Theo kế hoạch gây ớn lạnh đó, Nga có thể tấn công vào núi lửa Snæfellsjökull ở Iceland cao gần 1,5 km để gây ra những trận sóng thần khổng lồ có khả năng nhấn chìm thủ đô Washington, D.C của Mỹ.

Đáng chú ý, số báo này đăng hình Tổng thống Nga Vladimir Putin ở ngay trang nhất.

Bài báo Nga có thể nhấn chìm Anh và Mỹ bằng sóng thần bị chỉ trích - Ảnh 1.

Ảnh Tổng thống Nga Vladimir Putin đăng ngay trên trang nhất tờ báo. Ảnh: EAST2WEST NEWS

Ngoài ra, một phương án tấn công khác nữa là tấn công bằng bom nhiệt hạch tương tự vào hòn đảo núi lửa Jan Mayen của Na Uy khiến cho Tây Âu ngập trong biển nước.

Tác giả bài báo nêu trên, ông Choro Tukembayev, một "khoa học gia và chuyên gia quân sự", khẳng định cuộc tấn công đầu tiên sẽ làm sụp đổ sườn phía Tây Nam của núi lửa Snæfellsjökull bằng một sức mạnh khiến cho hải lưu Gulf Stream (Dòng Vịnh) phải đảo ngược gây ngập lụt thủ đô nước Mỹ.

Bài báo Nga có thể nhấn chìm Anh và Mỹ bằng sóng thần bị chỉ trích - Ảnh 2.

Núi lửa Snæfellsjökull của Iceland. Ảnh: EAST2WEST NEWS

Ông Tukembayev khẳng định ngọn núi lửa trên nằm ở điểm khởi đầu của một hệ thống kênh thiên nhiên và Washington cùng với vùng bờ biển phía Đông của Mỹ sẽ bị chìm dưới nước nếu núi lửa này bị phá hủy. "Hệ thống kênh thiên nhiên chạy xuyên qua Đại Tây Dương này tương tự một đường hầm với lối vào là núi lửa và lối ra là Washington" - bài báo xác nhận.

Bài báo nêu trên, với tựa đề "Sóng thần nhắm vào Washington", được xem là lời hưởng ứng một bài báo trước đây viết về "hành động phá hủy nước Mỹ" bằng những cuộc tấn công hạt nhân nhắm vào siêu núi lửa Yellowstone hoặc bờ Tây nước Mỹ.

Một trận sóng thần khổng lồ tương tự cũng có thể xóa sạch nước Anh và phía Tây châu Âu.

Bài báo Nga có thể nhấn chìm Anh và Mỹ bằng sóng thần bị chỉ trích - Ảnh 3.

Tác giả bài báo nêu trên, ông Choro Tukembayev. Ảnh: EAST2WEST NEWS

Tác giả bài báo khẳng định "sự phẫn nộ của Thần Sấm" có thể hướng về phía Amsterdam - Hà Lan một trận sóng thần khổng lồ bằng cách ném bom hủy diệt hòn đảo Jan Mayen nằm cách thủ đô Hà Lan 2.172 km.

Tuy nhiên, sau khi số báo phát hành, nhiều chuyên gia ở Nga đã lên tiếng chỉ trích gay gắt, đồng thời khẳng định rằng ý tưởng đó phản khoa học và vô trách nhiệm.

Hoài Vy (Theo The Sun, Mirror)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).