Bạn của tổng thống Hàn Quốc thừa nhận “phạm tội ác đáng chết”

31 Tháng 10, 2016 | 15:38

(NLĐO) - Bà Choi Soon-sil, người bạn thân của nữ Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, ngày 31-10 xin lỗi người dân khi xuất hiện tại Văn phòng công tố để trả lời các câu hỏi liên quan đến cáo buộc can thiệp vào công việc nhà nước.

Người bạn 60 tuổi của Tổng thống Park có mặt tại Văn phòng công tố quận trung tâm Seoul chưa đầy 1 ngày sau khi bà trở về từ Đức. Bà Choi ở đó gần hai tháng.

Trước khi bước vào trụ sở Văn phòng công tố, bà Choi tỏ ra ăn năn trong sự bủa vây của phóng viên: “Tôi rất xin lỗi...Tôi đã phạm một tội ác đáng chết”.

Bà Choi bị vây chặt trong đám đông nhà báo, những người biểu tình và an ninh xung quanh lối vào của tòa nhà. Đài truyền hình YTN đưa tin rằng bà Choi mất giày do đám đông xô đẩy cố tiếp cận bà. Những người biểu tình gào lên: “Hãy bắt Choi Soon-sil. Tổng thống Park Geun-hye nên từ chức”.

Bà Choi Soon-sil giữa báo giới, an ninh và người biểu tình ngày 31-10 Ảnh: AP
Bà Choi Soon-sil giữa báo giới, an ninh và người biểu tình ngày 31-10 Ảnh: AP

Những người biểu tình gào thét đòi bắt bà Choi Soon-sil. Ảnh: YONHAP

Những người biểu tình gào thét đòi bắt bà Choi Soon-sil. Ảnh: YONHAP

Choi Soon-sil là con gái của Choi Tae-min, người đứng đầu một giáo phái thần bí, chết vào năm 1994. Gia đình bà Choi kết thân với Tổng thống Park không lâu sau khi mẹ của bà Park bị ám sát vào năm 1974.

Bà này bị nghi ngờ lợi dụng mối quan hệ lâu năm với Tổng thống Park để can thiệp vào công việc của nhà nước, mặc dù không nắm giữ chức vụ nào trong chính phủ và biển thủ tiền từ hai tổ chức phi lợi nhuận mà một số công ty Hàn Quốc được cho là bị ép buộc phải đóng góp hàng chục tỉ won.

Luật sư của bà Choi, ông Lee Kyung-jae, cho biết đã yêu cầu các nhà điều tra hoãn lệnh triệu tập 1 ngày để bà có thời gian nghỉ ngơi. Lý do được luật sư đưa ra là sức khỏe bà Choi không tốt, nhất là sau hành trình dài.


Luật sư của bà Choi cho biết đã yêu cầu các nhà điều tra hoãn lệnh triệu tập 1 ngày để bà có thời gian nghỉ ngơi. Ảnh: AP

Luật sư của bà Choi cho biết đã yêu cầu các nhà điều tra hoãn lệnh triệu tập 1 ngày để bà có thời gian nghỉ ngơi. Ảnh: AP

Hồi tuần trước, Tổng thống Park đã xin lỗi người dân trên truyền hình sau khi báo chí đưa tin nhà lãnh đạo này từng cho bà Choi Soon-Sil xem trước bản thảo các bài phát biểu quan trọng.

Cuối tuần qua, trước sức ép công chúng, bà Park yêu cầu 10 trong số các cố vấn cấp cao của bà phải từ chức trong bối cảnh cơ quan chức năng điều tra người bạn thân tín. Vụ việc khiến tỉ lệ không tín nhiệm bà Park tăng lên và hàng ngàn người xuống đường biểu tình đòi bà từ chức.

H.Bình (Theo Yonhap)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).