Bắt đầu thu gom mảnh vỡ MH17

17 Tháng 11, 2014 | 09:36

(NLĐO) – Việc thu gom các mảnh vỡ của chiếc máy bay MH17 thuộc hãng hàng không Malaysia Airlines bắt đầu được tiến hành hôm 16-11, 4 tháng sau khi máy bay này bị rơi tại miền Đông Ukraine.

Hoạt động trên được thực hiện dưới sự giám sát của các nhà điều tra Hà Lan và nhân viên từ Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Các mảnh vỡ của MH17 được xe lửa chuyển đến TP Kharkiv ở miền Đông Ukraine, khu vực chính phủ Kiev kiểm soát, và sẽ được chuyển đến Hà Lan để kiểm tra. Cuộc điều tra về nguyên nhân MH17 bị rơi vẫn đang được tiến hành tại hiện trường và Hà Lan.

Các mảnh vỡ máy bay MH17 được thu gom. Ảnh: Reuters
Các mảnh vỡ máy bay MH17 được thu gom. Ảnh: Reuters

Trước đó, hoạt động thu hồi mảnh vỡ đã bị trì hoãn nhiều tuần do vấn đề an ninh xung quanh hiện trường gần làng Grabove này không được đảm bảo.

Alexander Kostrubitsky, người đứng đầu Dịch vụ khẩn cấp tại khu vực Donetsk, nơi phiến quân đang kiểm soát, cho biết việc thu thập các mảnh vỡ máy bay có thể mất khoảng 10 ngày. Người này nói thêm các mảnh vỡ được cắt thành những mảnh nhỏ để thuận tiện cho việc vận chuyển.

Các chuyên gia Hà Lan cho biết họ không thu gom tất cả các mảnh vỡ máy bay nhưng thay vào đó sẽ tập trung vào những phần mảnh vỡ quan trọng nhất.

Trong khi đó, đã xuất hiện một đoạn video chưa được xác thực cho thấy hình ảnh khủng khiếp của chiếc MH17 sau khi nó bị rơi ở miền Đông Ukraine làm chết 298 người hồi tháng 7 qua.

Khói đen bốc lên từ chiếc máy bay MH17 bị rơi. Ảnh: AP

Khói đen bốc lên từ chiếc máy bay MH17 bị rơi. Ảnh: AP

Đoạn video được quay bằng điện thoại hôm 17-7 ở một cánh đồng tại làng Grabove chỉ vài phút ngay sau khi máy may MH17 bị rơi. Đoạn video còn cho thấy người dân khu vực này đã bị sốc khi chứng kiến cảnh tượng trên trong khi một cột khói đen tràn ngập bầu trời. Những người này sau đó đã mang xô nước đến dập các đám lửa nhỏ do mảnh vỡ bị cháy gây ra.

Xuân Mai (RT, BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).