Bắt được chuột "quái vật” dài 1,2 mét gần vườn trẻ

12 Tháng 03, 2016 | 12:38

(NLĐO) - Một kỹ sư đã phát hiện một con chuột “khổng lồ” với chiều dài hơn 1,2 mét gần một khu vui chơi trẻ em ở London - Anh.

Kỹ sư Tony Smith, người phát hiện ra con chuột ở khu Hackney (London) quả quyết con vật dài đến 4 feet (1,22 mét) tính cả đuôi, riêng phần đầu và mình dài khoảng 2 feet (61 cm). Ông đã nhờ bạn mình là thợ sửa điện James Green giữ hộ con chuột cho ông chụp ảnh làm chứng vì “nếu chỉ kể thì người ta sẽ không tin nổi”.

Con chuột "quái vật" to hơn cả một con chó vừa được kỹ sư khí đốt Tony Smith phát hiện ở khu Hackney ở London. Ảnh: Telegraph

Theo ông Smith, đây không phải lần đầu tiên ông thấy chuột khổng lồ trong khi làm việc. Ông chia sẻ: “Đây là con chuột to nhất mà tôi từng thấy trong đời. Tôi có nuôi một con mèo và một con chó giống Jack Russell, thế mà con chuột này to hơn cả chúng”. Theo ông, những con chuột khổng lồ này đã ăn cơm và gà rán thừa từ các thùng rác để mở tại các khu dân cư và cứ thế lớn thêm.

Các nhà kiểm dịch cho rằng con chuột này có thể đã sinh trưởng trong hệ thống cống ngầm London với đầy đủ thức ăn, nước uống và chỗ trú ẩn. Tuy nhiên, thông thường loài chuột nâu khổng lồ từng được phát hiện ở Anh chỉ dài khoảng 1 feet (30 cm), tức chỉ bằng 1 nửa con chuột vừa được phát hiện ở Hackney. Do vậy các chuyên gia cho rằng con chuột ông Smith phát hiện có thể có nguồn gốc từ loài chuột khổng lồ ở Tây Phi.

Chủ nhân các gian hàng chuyên bán thức ăn châu Phi, châu Á và Carribbean tại chợ Ridley Road ở London đều lên án việc bán thịt các loài chuột khổng lồ châu Phi, nhưng một số người cho biết họ đã nghe những tin đồn về việc buôn bán trái phép những loài chuột hiếm có nguồn gốc châu Phi. Trước đây cũng đã có một số trường hợp phát hiện thịt chuột khổng lồ được bán trái phép tại các khu chợ London gần những nơi phát hiện chuột khổng lồ trong khu dân cư.

N. Thương (theo Telegraph)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).