Bầu cử Mỹ: Ông Biden tung đòn phá tan hy vọng của Tổng thống Trump

03 Tháng 11, 2020 | 16:56

(NLĐO) – Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hôm 2-11 nhấn mạnh bước đầu tiên để đánh bại dịch Covid-19 tàn phá nước Mỹ là đảm bảo Tổng thống Donald Trump thất cử.

Trong sự kiện vận động tranh cử từ thành phố Pittsburgh ở bang Pennsylvania, ông Biden kêu gọi những người đồng hương đánh bại Tổng thống Trump vì ông ấy đã không thực hiện được những gì cam kết trong bốn năm qua.

Cựu phó tổng thống nói: "Thông điệp của tôi rất đơn giản. Quyền lực thay đổi đất nước này nằm trong tay bạn. Ông Trump không thể làm gì để ngăn người dân bỏ phiếu, dù có cố thế nào đi chăng nữa".

Ông Biden kêu gọi mọi người hãy rời nhà và đi bỏ phiếu. "Ông Trump không muốn mọi người dân Mỹ bỏ phiếu. Ông ấy cho rằng chỉ những người giàu có mới nên đi bầu cử. Thực tế khi nước Mỹ bỏ phiếu, nước Mỹ sẽ được lắng nghe. Khi nước Mỹ được lắng nghe, thông điệp sẽ được phát ra to và rõ ràng. Đã đến lúc ông Trump thu dọn đồ đạc và về nhà. Hãy về nhà" – ông Biden nói.

Bầu cử Mỹ: Ông Biden tung đòn phá tan hy vọng của Tổng thống Trump - Ảnh 1.

Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden hôm 2-11 nhấn mạnh bước đầu tiên để đánh bại dịch Covid-19 tàn phá nước Mỹ là đảm bảo Tổng thống Donald Trump thất cử. Ảnh: Reuters

Ông Biden khẳng định một khi được bầu làm tổng thống, "chúng tôi sẽ hành động. Vào ngày đầu tiên, chúng tôi sẽ hành động để kiểm soát Covid-19".

Ông cũng cáo buộc rằng Tổng thống Trump đã làm nhiều việc gây tổn hại cho người da màu hơn bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại.

Cựu phó tổng thống nói: "Đây cũng chính là người đã bắt đầu phong trào chống lại người bạn của tôi, Barack Obama. Đây là người đàn ông khi người phụ nữ da màu đầu tiên tranh cử phó tổng thống (bà Kamala Harris), ông ấy nhìn và gọi bà ấy là quái vật".

Bầu cử Mỹ: Ông Biden tung đòn phá tan hy vọng của Tổng thống Trump - Ảnh 2.

Ông Biden và vợ - bà Jill Biden - trong cuộc vận động ở Pittsburgh ngày 2-11. Ảnh: AP

Hãng tin Press Trust of India trích dẫn lời kết tại sự kiện ở Pittsburgh, ông Biden nói rằng cuộc bầu cử này là một trận chiến cho "linh hồn của quốc gia" và chính ông mới là người lãnh đạo đất nước cần để phục hồi sau đại dịch, xây dựng phồn thịnh hơn trước.

Sau khi kết thúc cuộc vận động cuối cùng tại Pittsburgh, ông Biden tiếp tục vận động những người ủng hộ mình trên Twitter.

Trong bài đăng mới nhất, ông Biden viết: "Mọi người đều biết Donald Trump là ai. Nay hãy để họ biết chúng ta là ai. Chúng ta lựa chọn hy vọng thay vì sợ hãi. Đoàn kết thay vì chia rẽ. Khoa học thay vì viễn tưởng. Và sự thật thay vì dối trá".

Ông cũng cảnh báo "nếu chúng ta cho Donald Trump thêm 4 năm tại Nhà Trắng, ông ấy sẽ mãi mãi xóa bỏ đặc tính quốc gia của chúng ta. Chúng ta không thể để điều đó trở thành hiện thực".

Đầu hươu bí ẩn

NBC News ngày 3-11 đưa tin cảnh sát đang điều tra 2 đầu hươu bỏ lại gần biển hiệu chiến dịch tranh cử của ông Biden và biển hiệu ủng hộ phong trào Black Lives Matter ở thành phố Lake Oswego, bang Oregon. Hai đầu hươu được phát hiện ở 2 địa điểm khác nhau vào cuối tuần trước.

Thông tin chi tiết chưa được tiết lộ, phát ngôn viên của cảnh sát nói với NBC News rằng không có nghi phạm nào bị bắt và một cuộc điều tra đang diễn ra. Cảnh sát không loại trừ khả năng những người thợ săn có thể đã xử lý đầu hươu không đúng cách và con vật nào đó đã tha đi.

Thăm dò ý kiến

Ai sẽ đắc cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.


H.Bình

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).