Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden

21 Tháng 08, 2020 | 10:16

(NLĐO) – Chỉ vài giờ trước khi cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden chấp nhận đề cử từ đảng Dân chủ, Tổng thống Trump hôm 20-8 đã chỉ trích kịch liệt khoảng thời gian phục vụ trong chính quyền của đối thủ trong chuyến thăm tới bang Pennsylvania và nơi sinh của ông Biden.

Bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump nhấn mạnh "một nửa thế kỷ của ông Joe Biden làm nước Mỹ thất bại" nhằm củng cố sự ủng hộ dành cho ông tại bang chiến trường Pennsylvania.

Phát biểu trước hàng trăm người ủng hộ tập trung bên ngoài một công ty sửa nhà bếp ở Old Forge, ngoại ô TP Scranton, nơi ông Biden được sinh ra, ông Trump cho rằng: "Ông Biden đã bỏ rơi Pennsylvania. Ông ấy đã bỏ rơi Scranton".

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump “đánh phủ đầu” đối thủ Joe Biden - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump phát biểu tại bang Pennsylvania hôm 20-8. Ảnh: Reuters

"Ông ấy đã dành nửa thế kỷ qua ở Washington để bán rẻ đất nước này, cắt đứt công việc của chúng ta để cho những nước khác cướp đi công việc của người Mỹ. Mexico, Trung Quốc, tất cả họ" - ông Trump gay gắt.

Ông Trump từng giành chiến thắng ở bang chiến trường Pennsylvania với 45.000 phiếu bầu trong cuộc bầu cử năm 2016 khi cam kết tạo ra việc làm cho người lao động ở khu vực bị suy thoái kinh tế này. Tuy nhiên, ông Trump đang bị đối thủ đảng Dân chủ dẫn trước trong các cuộc thăm dò gần đây khoảng 6 điểm% theo trang web tổng hợp dữ liệu bỏ phiếu Real Clear Politics.

Mô tả ông Biden là "không có bạn bè ở Pennsylvania", ông Trump cho rằng các chính sách được ông Biden ủng hộ làm tổn hại người dân ở Pennsylvania nhưng thành công của ông Trump đã giúp đảo ngược những điều đó.

Theo Tổng thống Trump, đảng Dân chủ sẽ tăng thuế, mở cửa biên giới để cho phép đám đông bạo lực và bỏ rơi công nhân Mỹ. Ông Trump tuyên bố sự gia tăng tội phạm gần đây ở các thành phố lớn và các cuộc biểu tình bạo lực chống hành động bạo lực của cảnh sát sẽ nhấn chìm đất nước nếu ông Biden nắm quyền.

Nhà lãnh đạo Mỹ cũng đề cập đến các vấn đề mà ông xem là thành tựu trong nhiệm kỳ của mình như xây tường bao quanh một phần biên giới với Mexico, tài trợ quân sự và sự tôn trọng quốc tế lớn hơn dành cho Mỹ.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).