Bệnh nhân nhí bật tỉnh kỳ diệu sau khi bác sĩ sắp sửa rút ổng thở

29 Tháng 11, 2016 | 09:29

(NLĐO) - Một bé gái 1 tuổi bất ngờ tỉnh dậy sau cơn hôn mê chỉ 10 ngày sau khi cha mẹ em thắng kiện để ngăn bệnh viện tắt máy hỗ trợ sự sống.

Trước đó, cô bé Marwa bất ngờ bị hôn mê hồi tháng 9 sau khi chiến đấu với một loại virus tấn công vào hệ thần kinh. Tuy nhiên, khi cô bé không tỉnh dậy 2 tháng sau đó, các bác sĩ quyết định đã đến lúc tắt máy hỗ trợ sự sống vì kể cả khi tỉnh dậy, cô bé sẽ gặp phải "những vấn đề nghiêm trọng".

Thế nhưng cha mẹ của Marwa tuyên bố họ chưa sẵn sàng từ bỏ hi vọng và bắt đầu một chiến dịch trực tuyến để giành lại sự sống cho cô bé. Chiến dịch này thu hút hơn 114.000 chữ kí ủng hộ và khiến tòa án quyết định tăng thêm 2 tháng hỗ trợ sự sống cho cô bé tại bệnh viện La Timone, TP Marselle - Pháp.

Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo điều này có thể khiến Marwa không bao giờ tự thở được và gặp khó khăn trong việc đi đứng, ăn uống suốt phần đời còn lại.

Khoảnh khắc bé Marwa tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê. Ảnh: Jamais sans Marwa

Khoảnh khắc bé Marwa tỉnh dậy sau 2 tháng hôn mê. Ảnh: Jamais sans Marwa

Các cơ quan của bé vẫn hoạt động tốt. Ảnh: Jamais sans Marwa

Các cơ quan của bé vẫn hoạt động tốt. Ảnh: Jamais sans Marwa

Điều kì diệu đã xảy ra chỉ 10 ngày sau đó, khi bé Marwa bất ngờ mở mắt và cười với cha mẹ. Mẹ của Marwa khẳng định rằng các cơ quan của cô bé vẫn hoạt động tốt.

Trả lời trang tin địa phương Nice Martin, cha của Marwa nói: "Việc điều trị của bé vẫn tiếp tục nhưng chúng tôi thấy tiến triển mỗi ngày và điều này cho chúng tôi rất nhiều hi vọng. Khi tôi nói chuyện và Marwa nghe thấy, con bé có phản ứng và đôi khi còn mỉm cười nữa".

Bảo Hạnh (Theo Metro, Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).