Bệnh viện Áo gây sốc vì cắt nhầm chân của bệnh nhân

21 Tháng 05, 2021 | 16:09

(NLĐO) - Ngày 20-5, một bệnh viện Áo thừa nhận cắt nhầm chân 1 bệnh nhân vì sơ sót của bác sĩ và gọi đây là một "sai lầm bi thảm".

Theo thông báo của bệnh viện Freistadt Clinic nằm ở thị trấn Freistadt, gần biên giới Czech, bệnh nhân là 1 cụ ông lớn tuổi đang mắc nhiều căn bệnh khác nhau. Vì bệnh tật ảnh hưởng đến phần chân nên ông cụ buộc phải cưa bỏ chân trái. 

"Chúng tôi thật sự sốc khi phát hiện ra việc cắt nhầm chân của 1 người đàn ông 82 tuổi vào ngày 18-5 dù bệnh viện chúng tôi đạt tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng. Chúng tôi nhận ra điều này khi thay băng vào sáng 20-5 (giờ địa phương)" - trích thông báo của bệnh viện.

Tại 1 cuộc họp báo, giám đốc bệnh viện Norbert Fritsch cho biết: "Chúng tôi phải tìm hiểu xem làm thế nào thất bại này, sai lầm này có thể xảy ra. Tôi muốn xin lỗi công khai tại đây". 

Bệnh viện Áo gây sốc vì cắt nhầm chân của bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Freistadt Clinic. Ảnh: 9 News

Hãng tin Heute của Áo đưa tin ban đầu bệnh nhân không nhận ra sai lầm của bệnh viện vì bệnh nặng. Ngoài ra, người đàn ông 82 tuổi cũng được yêu cầu xác nhận trước nhưng khả năng nói của ông bị hạn chế.

Sai lầm dường như xảy ra ngay trước cuộc phẫu thuật khi bên chân sắp bị cắt được đánh dấu. "Thật không may, sai lầm, trong đó chân phải bị cắt bỏ thay vì chân trái, xảy ra do một chuỗi các tình huống không may. Chúng tôi đang điều tra và sẽ xem xét lại các tiêu chuẩn" - bệnh viện cho biết thêm. 

Được biết, bệnh viện đã đề nghị hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân và vẫn phải tiến hành 1 cuộc phẫu thuật khác để cắt bỏ chân trái của ông cụ từ giữa đùi. "Cuộc phẫu thuật đang được lên kế hoạch" - thông báo cho hay.

Bảo Hạnh

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).