Bị chặt rời 20 phút, đầu rắn hổ vẫn cắn chết người

24 Tháng 08, 2014 | 10:13

(NLĐO) - Một đầu bếp Trung Quốc thiệt mạng sau vết cắn từ phần đầu đứt lìa đến 20 phút của rắn hổ mang mà đầu bếp này đang chế biến món ăn.

Peng Fan, đầu bếp sống tại quận Thuận Đức, thành phố Phật Sơn, phía nam tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc, chặt đầu rắn hổ mang Đông Dương (còn gọi là hổ mang Xiêm) chuẩn bị chế biến súp rắn. Khoảng 20 phút sau đó, Peng Fan dọn dẹp, mang đầu rắn ném vào thùng rác nhưng bất ngờ bị cắn, nọc độc nhanh chóng xâm nhập vào người đầu bếp xấu số này.

Đầu rắn cắn rời khỏi thân vẫn có thể cắn và truyền nọc độc

Đầu rắn cắn rời khỏi thân vẫn có thể cắn và truyền nọc độc. Ảnh từ clip

Và đó cũng là nguyên nhân đầu bếp Peng Fan bị cắn

Và đầu bếp Peng Fan bị cắn

Bị chặt rời 20 phút, đầu rắn hổ vẫn cắn chết người

Thực khách tại nhà hàng nghe tiếng la hét kinh hoàng từ nhà bếp. Peng Fan lập tức được đưa đến bệnh viện gần đó nhưng ông đã chết trước khi được tiêm huyết thanh giải độc rắn. Phát ngôn viên sở cảnh sát địa phương cho rằng đây là trường hợp rất khác thường. “Không có biện pháp nào khác để cứu mạng sống Peng Fan ngoài tiêm huyết thanh giải độc kịp thời. Anh ấy không may mắn, đây là một tai nạn bi thảm!” - người phát ngôn nói.

Một thực khách tên Lin Sun, 44 tuổi, có mặt tại nhà hàng cùng vợ chia sẻ: “Chúng tôi đến nhà hàng để ăn mừng sinh nhật vợ tôi. Bất chợt, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng la hét từ nhà bếp nhưng không biết chuyện gì xảy ra. Cấp cứu được gọi đến đưa nạn nhân đi nhưng dường như ông ta không qua khỏi. Chúng tôi cũng không thể tiếp tục ăn uống tại nhà hàng”.

Yang Hong-chang, người dành hơn 40 năm nghiên cứu về rắn hổ nói rằng tất cả các loài bò sát đều có thể hoạt động đến 1 tiếng đồng hồ sau khi bị mất một phần thân thể của mình hoặc thậm chí mất hết toàn bộ phần thân.

“Rất có thể rằng, đầu rắn vẫn còn sống và cắn vào tay của Peng Fan. Vào thời điểm rắn mất đầu, các chức năng trên cơ thể nó cơ bản đã ngừng hoạt động nhưng nó vẫn còn một số phản xạ. Điều đó có nghĩa rằng rắn vẫn có khả năng cắn và tiêm nọc độc ngay khi đầu nó đứt lìa khỏi thân” - Yang Hong-chang nói.

M.Khuê (Theo Daily Mail, Courier Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).