Bị quan chức Triều Tiên đòi xét điện thoại vì nghi chụp hình ông Kim

11 Tháng 06, 2018 | 10:45

(NLĐO) - Trong quá trình thắt chặt an ninh bên trong và bên ngoài khách sạn St. Regis trước khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đến Singapore vào ngày 10-6, chỉ có 2 phóng viên được phép di chuyển tự do trên những con đường bị chặn bởi cảnh sát.

Trong biển người gồm các phóng viên và những du khách tò mò, 2 nhân vật trên là nhân viên truyền thông Triều Tiên đang chờ đợi để chụp ảnh ông Kim đến hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Tổng thống Donald Trump. Với bộ trang phục đen tuyền và huy hiệu trên ve áo, 2 phóng viên này đứng cạnh lực lượng cảnh sát Singapore và bận rộn tìm góc chụp đẹp nhất khi ông Kim đến.

Hành động của nhân viên truyền thông và lực lượng bảo vệ an ninh Triều Tiên, những người ngăn cản du khách chụp ảnh, cho thấy một cái nhìn sơ lược về cách làm việc chặt chẽ, cô lập của Triều Tiên.

Tại đất nước này, nơi gia đình ông Kim đã nắm giữ quyền lực qua 3 thế hệ, những hình ảnh được truyền bá bởi truyền thông nhà nước như Thông tấn xã Trung ương Triều Tiên (KCNA), tờ Rodong Sinmun và Đài Truyền hình Trung ương Triều Tiên giúp tôn vinh địa vị của ông Kim Jong-un.

Bị quan chức Triều Tiên đòi xét điện thoại vì nghi chụp hình ông Kim - Ảnh 1.

Một nhân viên quay phim Triều Tiên đi theo đoàn xe của ông Kim Jong-un. Ảnh: Reuters

Bị quan chức Triều Tiên đòi xét điện thoại vì nghi chụp hình ông Kim - Ảnh 2.

Nhân viên quay phim Triều Tiên bị các phóng viên khác đuổi theo để xin hình. Ảnh: Reuters

Khi đoàn xe của ông Kim tiến về khách sạn St. Regis, hai nhân viên truyền thông khác của Triều Tiên xuất hiện từ một chiếc ô tô đen và quay phim đám đông rồi chụp ảnh chiều dài của đoàn xe. Có thể nói, những nhân viên quay phim này rất tận tụy trong nỗ lực chụp được những bức ảnh đẹp nhất của ông Kim. 

Trong khi đó, các vị khách trong sảnh chờ của khách sạn bị cảnh sát Singapore và nhân viên khách sạn liên tục nhắc nhở về việc không được phép chụp hình bất kỳ người Triều Tiên nào, đặc biệt là ông Kim.

Khi phát hiện một cặp đôi chụp lén, một quan chức Triều Tiên lập tức xông đến, yêu cầu được kiểm tra điện thoại. "Tôi nhìn thấy họ chụp ảnh chủ tịch của chúng tôi. Sao họ dám làm như vậy, họ không nên làm thế" - quan chức giấu tên nói với hãng Reuters.

Một phụ nữ khác cũng bị quan chức Triều Tiên kia chất vấn vì tưởng chụp lén ông Kim. Bà nói mình chỉ chụp sảnh khách sạn và không chịu cho xem điện thoại. Sau khi đưa bà đến khu vực riêng, nhân viên khách sạn đảm bảo trong điện thoại người khách không có hình ông Kim và quan chức Triều Tiên nêu trên mới bỏ qua.

Bị quan chức Triều Tiên đòi xét điện thoại vì nghi chụp hình ông Kim - Ảnh 3.

Một quay phim của Triều Tiên. Ảnh: Reuters

Bảo Hạnh (Theo Reuters)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).