Biểu tượng hoàng gia

15 Tháng 06, 2015 | 22:27

Với vẻ điềm đạm và nền nã, Công chúa Kako - con gái của Hoàng tử Fumihito và Công nương Kiko - trở thành tâm điểm trên mạng xã hội ở Nhật sau lần xuất hiện trước công chúng hồi đầu tháng 6.

Biết bao nhiêu lời có cánh dành tặng cho cô công chúa 20 tuổi nhân chuyến viếng mộ Thiên hoàng Antoku tại ở Shimonoseki, tỉnh Yamaguchi, nào là “cực kỳ dễ thương”, “mỹ miều”, “đẹp tựa tiên giáng trần”... Nhiều người cố tìm cách để chụp ảnh cùng công chúa xinh xắn, nụ cười lúc nào cũng ở trên môi.

Công chúa Kako viếng mộ của Thiên hoàng Antoku tại TP Shimonoseki 
ngày 6-6Ảnh: TWITTER

Công chúa Kako viếng mộ của Thiên hoàng Antoku tại TP Shimonoseki ngày 6-6

Ảnh: TWITTER

Là một trong những vị công chúa xinh đẹp nhất hiện nay của xứ mặt trời mọc, công chúa Kako vinh dự được Hoàng gia Nhật Bản tổ chức sinh nhật 20 tuổi vào tháng 12 năm ngoái. Cùng năm, cô tự quyết định rút khỏi Trường ĐH Gakushuin - sự lựa chọn dành cho thành viên hoàng gia - và theo học tại Trường ĐH Thiên Chúa giáo Quốc tế ở Tokyo.

Sự quan tâm dành cho Kako gia tăng sau khi cảnh sát bắt một người đàn ông 43 tuổi đăng lời đe dọa cô trên mạng vào cuối tháng 5 qua. Theo hãng tin Kyodo, người này được xác định là Toshiyuki Ikehara, sinh sống ở Tokyo và vô công rỗi nghề.

Kể từ đó, lực lượng bảo vệ gia đình hoàng gia không ngừng để mắt đến cô cháu gái của Thiên hoàng Akihito bởi cô bắt đầu tiếp xúc nhiều hơn với công chúng và các hoạt động của cô được thông báo rộng rãi trên các phương tiện truyền thông. Bước vào tuổi 20 (tuổi trưởng thành ở Nhật Bản), công chúa Kako có thể tham gia các hoạt động chính thức của hoàng gia nhiều hơn.

Nhân dịp này, Đài Truyền hình Fuji phát sóng một chương trình dài 2 giờ mang tên “Câu chuyện về các công chúa Nhật Bản”. Trong chương trình, công chúa Kako được so sánh với mẹ mình thuở bà là sinh viên và nhiều công chúa khác trong quá khứ. Những người dựng chương trình còn “cân đong” các cô công chúa nước nhà với các nước khác để xem các cô công chúa xứ mặt trời mọc phải trau dồi thêm những gì để trở thành người thành công.

Gia Hòa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).