Binh lính bị chấn động não vì Iran tấn công, Tổng thống Trump hạ thành "đau đầu"

25 Tháng 01, 2020 | 12:35

(NLĐO) - 8 lính Mỹ bị chấn động não đã về đến Mỹ hôm 23-1, theo ông Jonathan Hoffman, phát ngôn viên của Lầu Năm Góc.

Ông Hoffman cho biết những quân nhân này nằm trong tổng số 34 lính  Mỹ được chẩn đoán bị chấn động não khi căn cứ không quân al Asad ở Iraq bị trúng tên lửa do Iran bắn vào ngày 8-1.

Đây là lần thứ ba các quan chức Mỹ phải chỉnh lại tuyên bố ngày 8-1 của Tổng thống Trump: "Không có người Mỹ nào bị tổn hại trong cuộc tấn công của Iran. Không hề có thương vong".

Những người này ban đầu này được đưa đến Trung tâm Y tế Vùng Landstuhl ở Đức. Những người về đến Mỹ sẽ được điều trị ngoại trú tại Trung tâm y tế quân sự quốc gia Walter Reed hoặc tại tại nhà của họ, theo ông Hoffman.

Còn lại ở Landstuhl có 9 quân nhân sẽ tiếp tục được đánh giá và điều trị. 

17 người đã hồi phục và trở lại làm nhiệm vụ ở Iraq.

34 quân nhân Mỹ bị chấn thương sọ não từ tấn công của Iran - Ảnh 1.

Quân đội Mỹ khảo sát thiệt hại 1 tòa nhà trong căn cứ không quân Al Asad, tỉnh Al Anbar-Iraq. Ảnh: Sergey Ponomarev

Về phần mình, ông Trump có vẻ đã làm nhẹ các báo cáo về chấn thương của quân nhân Mỹ khi được hỏi về họ tuần trước tại thị trấn Davos - Thụy Sĩ.

"Tôi nghe nói rằng họ bị đau đầu và một vài điều khác" - ông Trump nói. "Tuy nhiên, theo tôi nó không nghiêm trọng lắm. Không nghiêm trọng lắm".

Ông Hoffman thừa nhận số lượng binh sĩ bị chấn động não đã có thay đổi trong 2 tuần qua, lý do là một số triệu chứng phải mất thời gian để hiển hiện.

Gia Minh (Theo NPR)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).