Bức ảnh gây sốt của cảnh sát Mỹ

19 Tháng 05, 2016 | 17:38

(NLĐO) – Bức ảnh chụp cảnh sĩ quan cảnh sát Tim Purdy thuộc Sở cảnh sát Charlotte – Mecklenburg, bang Bắc Carolina – Mỹ ngồi bệt xuống đất nói chuyện với một thiếu niên tự kỷ đang được chia sẻ rầm rộ trên mạng.

Sự việc xảy ra hồi tuần trước khi thiếu niên trên đi lang thang ra khỏi khuôn viên trường học. Lúc đó, anh Purdy biết rằng cậu học sinh này có tiền sử bạo lực.

Viên cảnh sát Purdy đã tiếp cận nam sinh này và bắt đầu nói chuyện. “Lúc đó tôi tự hỏi trong đầu rằng ‘Nên làm gì đây? Làm sao giải quyết trường hợp này?’” – anh Purdy nhớ lại.

Sau đó, bỗng nhiên thiếu niên kia ngồi bệt xuống đất và anh Purdy cũng làm theo để thể hiện sự đồng cảm. “Tôi ngồi xuống và cố gắng giao tiếp bằng mắt với cậu ấy. Chúng tôi bắt đầu nói chuyện, từ trường học, gia đình đến bóng đá” – anh Purdy nói thêm. Rất nhanh sau đó, cả 2 người cùng phá lên cười.

“Đây là điều mà hàng ngàn nhân viên thực thi pháp luật làm mỗi ngày. Chúng ta chỉ không được nghe nói về điều đó thôi” – anh Purdy chia sẻ trong một đoạn clip.

Bức ảnh gây xúc động mạnh của viên cảnh sát Tim Purdy. Ảnh: Charlotte-Mecklenburg Police Department

Sau khi sở cảnh sát đăng tải tấm hình lên trang mạng xã hội Facebook tuần trước, nó đã được chia sẻ hơn 250.000 lần. Đi cùng với bức ảnh là dòng chú thích: “Việc giữ gìn trật tự không chỉ gồm bắt giữ và thực thi pháp luật. Thỉnh thoảng, những hành động nhỏ nhoi như thế này có thể đem lại thay đổi lớn nhất trong đời một người nào đó”.

Trong số những người tán dương hành động của anh Purdy có bà Lindsay Naeder của tổ chức Autism Speaks – một tổ chức dành cho việc tài trợ nghiên cứu và nâng cao nhận thức về tự kỷ.

“Chúng tôi rất vui mừng khi biết về hành động của viên cảnh sát này. Nó đầy cảm xúc! Bạn có thể thấy điều đó có ý nghĩa như thế nào với cậu thiếu niên đó” – bà Naeder trả lời đài CNN.

Ngoài ra, bà cho rằng cách tiếp cận của anh Purdy thông qua giao tiếp bằng mắt chính là yếu tố quan trọng.

Theo bà Naeder, việc những người mắc chứng tự kỷ đi lang thang khỏi một môi trường an toàn nào đó, như khuôn viên trường học là một điều khá phổ biến. Ngoài ra, họ còn dễ bị trầm cảm và lo âu. "Tất cả những trường hợp này khiến cộng đồng người tự kỷ gặp nhiều nguy cơ" - bà Naeder nói thêm.

Bảo Hạnh (Theo CNN)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).