Cá lớn hóa đá khi đang nuốt cá bé

01 Tháng 10, 2017 | 09:35

(NLĐO)- Hóa ra con cá đã bị đóng băng khi trong miệng nó đang nuốt một con cá nhỏ hơn. Những người trong nhóm đi câu chứng kiến cảnh tượng này đã không khỏi hoan hỉ. "Anh sẽ không bao giờ thấy lại cảnh tượng tương tự trong cuộc đời đâu"- họ trầm trồ

Một nhóm đàn ông đi câu cá trên hồ trước đóng băng đã bắt gặp một cảnh tượng hiếm hoi không phải ai cũng có cơ hội được chứng kiến một lần trong đời.

Clip ghi lại điều lạ lùng này đã được đăng tải lên trang mạng xã hội digg.com và thu hút sự quan tâm bùng nổ, Daily Mail đưa tin hôm 30-9.

Mở đầu clip, một người đàn ông - chưa xác định danh tính, giải thích rằng ông và một nhóm bạn đi cùng đang câu cá trên lớp băng dày khoảng 15cm với hi vọng có thể kiếm được vài con cá hồi cầu vồng và cá rô.

Kế đó, camera nhanh chóng tập trung vào một con cá đông cứng thành đá trong băng, con cá nằm trong băng nhưng ở khoảng cách đủ gần để người xem có thể nhìn thấy rõ.

"Nó (con cá) bị đóng băng ngay ở đó, sát lớp băng trên cùng...Đưa nó ra khỏi đó đi"- một người trong nhóm thốt lên.

Cá lớn hóa đá khi đang nuốt cá bé - Ảnh 2.

Con cá nằm ngay dưới lớp băng. Ảnh: Digg

Một người khác trong nhóm đi câu bắt đầu dùng búa đập vào tảng băng, rồi cắt phần băng có con cá đang nằm bên trong ra.

Cá lớn hóa đá khi đang nuốt cá bé - Ảnh 3.

Dùng búa đập băng để "giải thoát" con cá. Ảnh: Digg

Sau khi phủi hết băng tuyết còn lại quanh con cá, nó hiện ra trong một tình trạng vô cùng đặc biệt, hóa ra con cá đã bị đóng băng khi trong miệng nó đang nuốt một con cá nhỏ hơn. Những người trong nhóm đi câu chứng kiến cảnh tượng này đã không khỏi hoan hỉ. "Anh sẽ không bao giờ thấy lại cảnh tượng tương tự trong cuộc đời đâu"- họ trầm trồ.

Cá lớn hóa đá khi đang nuốt cá bé - Ảnh 4.

Con cá to đang nuốt con cá nhỏ hơn thì bị đóng băng. Ảnh: Digg

Cá lớn hóa đá khi đang nuốt cá bé - Ảnh 5.

Vậy là nhóm câu cá đã có 2 con cá. Ảnh: Digg

Hồi đầu năm nay, một con cáo đã bị đóng băng chết sau khi rớt xuống sông ở bang Baden-Württemberg – Đức cũng từng được ghi nhận là cảnh tượng không khỏi gây sửng sốt.

Cá lớn hóa đá khi đang nuốt cá bé - Ảnh 6.

Ảnh: AP

Một người dân địa phương có tên Johannes Stehle đã phát hiện ra xác của con cáo nói trên trong tình trạng đóng băng vào hôm 13-1 và phải dùng cưa máy để cắt lớp băng dày bao phủ xung quanh. Con cáo xấu số này được cho là gặp nạn vào 4 ngày trước đó do lớp băng trên mặt hồ quá mỏng.

Hện tượng động vật chết do rơi xuống sông vào mùa đông thường xuyên xảy ra nhưng đây là lần đầu tiên người ta chứng kiến một con cáo trong tình trạng như vậy.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).