Các thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ sắp được trả tự do

31 Tháng 07, 2019 | 15:47

(NLĐO) - Các thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ ở eo biển Kerch năm ngoái có thể được trả tự do trước tháng 10 năm nay và được cho về nhà dưới sự bảo đảm cá nhân của thanh tra viên Ukraine Lyudmila Denisova - báo Izvestia đưa tin.

Luật sư của các thủy thủ này, ông Nikolai Polozov, cho biết Kiev đã gửi công điện cho các nhà điều tra của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) bảo đảm rằng trong trường hợp được thả ra, các thủy thủ sẽ tiếp tục tham gia vào các thủ tục tư pháp và điều tra.

Các thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ sắp được trả tự do - Ảnh 1.

Các thủy thủ Ukraine trong một lần ra tòa. Ảnh: RIA NOVOSTI

Theo luật sư, các tài liệu hiện đang được lưu giữ tại Cục Điều tra của FSB nhưng chưa đến tay điều tra viên phụ trách vụ án các thủy thủ Ukraine. Sau khi điều tra viên nhận được các tài liệu, ông ta sẽ có 3 ngày để đưa ra quyết định.

Luật sư Polozov lưu ý rằng kịch bản trả các thủy thủ về nhà như vậy đã được Bộ Ngoại giao Nga đề xuất trước đây.

Các thủy thủ Ukraine bị Nga bắt giữ sắp được trả tự do - Ảnh 2.

Các thủy thủ Ukraine tại một tòa án ở Moscow. Ảnh: RIA NOVOSTI

Nga đã gửi một công hàm ngoại giao tới Ukraine, kêu gọi bảo đảm bằng văn bản rằng các thủy thủ Ukraine - nếu được phóng thích - sẽ được xét xử tại quê nhà.

Thoạt đầu, Bộ Ngoại giao Ukraine đã không chấp thuận kế hoạch như vậy và trả lời rằng đề nghị của Nga "làm trầm trọng thêm cuộc tranh cãi giữa Ukraine và Nga liên quan đến quyền miễn trừ của các tàu chiến".

Một nguồn tin cấp cao của báo Izvestia trong giới ngoại giao Nga đã xác nhận Moscow sẵn sàng thay đổi biện pháp giam giữ và trả tự do cho các công dân Ukraine trước sự bảo đảm bằng văn bản từ Kiev.

Tuy nhiên, nguồn tin trên nhấn mạnh rằng không có chuyện chấm dứt vụ án hình sự này.

Hoài Vy (Theo Rambler)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).