Cách người dân Singapore thương tiếc ông Lý Quang Diệu

23 Tháng 03, 2015 | 10:57

(NLĐO) - Người dân khắp Singapore hôm 23-3 đã gửi lời chia buồn và bày tỏ niềm thương tiếc khi hay tin cựu thủ tướng Lý Quang Diệu từ trần.

Vừa thức dậy, doanh nhân Raymond King, 44 tuổi, không thể tin vào mắt mình khi đọc tin cựu Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời trên trang Facebook.

Thay vì đi tập thể dục như thường lệ, ông quyết định đến Bệnh viện đa khoa Singapore (SGH), nơi ông Lý Quang Diệu nhập viện từ ngày 5-2 trước khi từ trần vào rạng sáng 23-3. "Có rất nhiều tin đồn thời gian qua. Tôi đến chỉ để tìm hiểu xem thông tin này có thực hay không. Tôi không thể tin được. Tôi đến đây để bày tỏ sự tôn kính vì ông là người sáng lập nước Singapore. Đất nước này sẽ không được như bây giờ nếu không có ông" - doanh nhân này cho biết.

Tài xế taxi Ang Poh Heng, 52 tuổi, đang có mặt tại SGH để trông nom con gái bị bệnh thì nhìn thấy dòng người xuất hiện ngày càng nhiều ở khu vực được dành cho người dân đến đặt hoa và gửi lời chúc sức khỏe, động viên đến ông Lý Quang Diệu trong thời gian ông nhập viện. "Tôi rất buồn khi hay tin. Nếu không có ông, sẽ không có nước Singapore" - người đàn ông này bày tỏ.

Cách người dân Singapore thương tiếc ông Lý Quang Diệu
Cách người dân Singapore thương tiếc ông Lý Quang Diệu
Người dân có mặt tại Bệnh viện đa khoa Singapore sau khi hay tin ông Lý Quang Diệu qua đời. Ảnh: The Straits Times

Người dân có mặt tại Bệnh viện đa khoa Singapore sau khi hay tin ông Lý Quang Diệu qua đời. Ảnh: The Straits Times

Nhiều người dân Singapore khác thì lên mạng xã hội để khóc thương vị thủ tướng đầu tiên của mình sau khi hay tin ông ra đi ở tuổi 91.

Hơn 1.000 người để lại lời chia buồn trên trang Facebook của Thủ tướng Lý Hiển Long, con trai ông Lý Quang Diệu trong vòng nửa giờ sau khi thông tin ông qua đời được đăng tải trên đó. Một người tên Sebastian Lim viết: "Cũng như mọi người, tôi rất đau buồn khi hay tin...Ông đã giành trọn cuộc đời mình để bảo đảm tất cả chúng ta không còn sống trong cảnh cơ cực như cha ông mình".

Người đầu tiên đến chia buồn bên ngoài dinh Istana, nơi đặt Văn phòng Tổng thống và Thủ tướng Singapore là cậu bé 5 tuổi tên Ryan Mackay và mẹ, luật sư 39 tuổi tên Sharon Tan, 39. Cậu bé Ryan đã để lại tấm thiệp mà cậu vẽ cùng với dùng chữ bày tỏ sự biết ơn đối với ông Lý Quang Diệu.

Văn phòng Thủ tướng Singapore đã lập ra trang www.rememberingleekuanyew.sg để người dân có thể xem lại những cột mốc trong cuộc đời ông Lý Quang Diệu và chia sẻ cảm nghĩ của mình.

Doanh nhân Raymond King có mặt tại Bệnh viện đa khoa Singapore để bày tỏ lòng tôn kính đối với ông Lý Quang Diệu.Ành: The Straits Times

Doanh nhân Raymond King có mặt tại Bệnh viện đa khoa Singapore để bày tỏ lòng tôn kính đối với ông Lý Quang Diệu.Ành: The Straits Times

Ryan Mackay,5 ,together with her mother Sharon Tan,39, a lawyer were the first to pay tribute at The Istana at 740am on 23 Mar, 2015. Photo: Desmond Foo. - See more at: http://www.straitstimes.com/news/singapore/more-singapore-stories/story/tributes-stream-singaporeans-mourn-death-mr-lee-kuan-yew#10

Cậu bé Ryan Mackay,5 tuổi, cùng mẹ đến vĩnh biệt ông Lý Quang Diệu. Ảnh: The Straits Times

Cách người dân Singapore thương tiếc ông Lý Quang Diệu
Thông tin ông Lý Quang Diệu qua đời được thông báo đến toàn thể học sinh một trường học ở Singapore. Ảnh: The Straits Times

Thông tin ông Lý Quang Diệu qua đời được thông báo tại các trường học ở Singapore. Ảnh: The Straits Times

P.Võ (The Straits Times)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Thăm dò ý kiến

Linh vật mèo nào đẹp nhất Tết Quý Mão 2023?

 •  Linh vật mèo ở Đà Nẵng
 •  Linh vật mèo ở Quảng Trị
 •  Linh vật mèo ở TP HCM
 •  Linh vật mèo tại Bình Định
 •  Ý kiến khác
 •  Linh vật mèo ở Quảng Ngãi
 •  Linh vật mèo Bình Dương
 •  Linh vật mèo Bình Phước
 •  Linh vật mèo Khánh Hoà
 •  Linh vật mèo Nghệ An
 •  Linh vật mèo ở Cần Thơ
 •  Linh vật mèo của An Giang
 •  Linh vật mèo của Đồng Tháp
 •  Linh vật mèo của Bạc Liêu
 •  Linh vật mèo của Long An
vote result

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).