Campuchia tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN

29 Tháng 10, 2021 | 06:00

Chiều 28-10, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cùng các nhà lãnh đạo ASEAN tham dự lễ bế mạc Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39 và các hội nghị cấp cao liên quan cùng lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2022 cho Vương quốc Campuchia.

Phát biểu tổng kết với cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2021, Quốc vương Brunei khẳng định bất chấp đại dịch Covid-19, ASEAN tiếp tục phát triển vững mạnh.

Phát huy tinh thần "Chúng ta quan tâm, chúng ta chuẩn bị, chúng ta phát triển thịnh vượng", ASEAN đã đạt nhiều thành tựu trong xây dựng cộng đồng, ứng phó Covid-19 và thúc đẩy phục hồi toàn diện, nâng cao năng lực ứng phó với các tình huống y tế công cộng khẩn cấp, chăm lo phúc lợi và sức khỏe tinh thần cho người dân, thông qua chiến lược tổng thể tận dụng thành quả cách mạng công nghệ 4.0…

Hướng tới tương lai, Quốc vương Brunei đề nghị tiếp tục xây dựng Cộng đồng ASEAN trên cơ sở chủ nghĩa đa phương và xây dựng một cấu trúc khu vực vững mạnh.

Campuchia tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN - Ảnh 1.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các nhà lãnh đạo ASEAN dự lễ chuyển giao cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2022 cho Vương quốc Campuchia Ảnh: BÁO THẾ GIỚI VIỆT NAM

Tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN năm 2022, Thủ tướng Campuchia Hun Sen công bố chủ đề Năm Chủ tịch ASEAN 2022 là "ASEAN hành động cùng ứng phó các thách thức" vì hòa hợp, hòa bình và thịnh vượng tại khu vực, đẩy mạnh xây dựng một cộng đồng đồng đều, vững mạnh và bao trùm, phù hợp với tinh thần cốt lõi của ASEAN cùng nhau thúc đẩy một tầm nhìn, một bản sắc, một cộng đồng.

Theo đó, Campuchia sẽ cùng các nước ASEAN triển khai các ưu tiên chính trong năm 2022, bao gồm bảo đảm đoàn kết và phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, triển khai hiệu quả tất cả sáng kiến và biện pháp về hợp tác kinh tế đã được nhất trí và các thỏa thuận tự do hóa thương mại, thúc đẩy liên kết khu vực, thu hẹp khoảng cách phát triển và phát triển nguồn nhân lực, an sinh xã hội, thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ và thanh niên vào kiến tạo và duy trì hòa bình, đồng thời đẩy mạnh giao lưu nhân dân, nâng cao tinh thần và bản sắc ASEAN cũng như nỗ lực xây dựng một tầm nhìn ASEAN sau năm 2025.

Dương Ngọc

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).