Cận cảnh máy bay rớt bánh hạ cánh tóe lửa

30 Tháng 04, 2017 | 12:57

(NLĐO) - Đoạn video quay cảnh máy bay bị mất bánh trái hạ cánh thành công lan tỏa nhanh chóng trên các báo mạng.

Chiếc máy bay Eagle 8 bị mất bánh trái ở giữa không trung và buộc phải chuyển hướng, hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay quốc tế Sarasota-Bradenton ở Florida - Mỹ.

Trong đoạn video clip được BBC đăng tải hôm 29-4, chiếc máy bay chạy trên đường băng với phần mất bánh trái tóe lửa do ma sát mặt đường. Nó chỉ dừng lại khi máy bay lấn ra ngoài đường băng, xoáy vào đất.

Chiếc máy bay hạ cánh trong tình trạng mất bánh. Ảnh: Reuters
Chiếc máy bay hạ cánh trong tình trạng mất bánh. Ảnh: Reuters
Nó dừng lại khi trượt khỏi đường băng, xoáy vào đất bẩn. Ảnh: Reuters
Nó dừng lại khi trượt khỏi đường băng, xoáy vào đất bẩn. Ảnh: Reuters

May mắn, tất cả những người có mặt trên máy bay 10 chỗ ngồi này không ai bị thương. Bốn người, gồm cả phi công, đã vội vã lao ra khỏi máy bay khi nó dừng lại.

"Các hành khách trên máy bay gặp nạn từ chối chăm sóc y tế. Họ nói vẫn khỏe mạnh, có một chút hoảng sợ nhưng vẫn khỏe. Chiếc máy bay vẫn còn ở sân bay còn người thì đã di chuyển trở lại Belize" - Rick Piccolo, giám đốc sân bay quốc tế trên, cho biết.

Phi công cố tình đốt nhiên liệu giữa không trung bằng các phương pháp đặc biệt trước khi hạ cánh. Theo ông Mark Stuckey, giám đốc điều hành sân bay, xử lý nhiên liệu là cách giảm nguy cơ máy bay bốc cháy khi hạ cánh trong tình trạng mất đi bánh xe.

Chiếc Eagle 8 đã cất cánh từ Belize, Trung Mỹ và theo kế hoạch là bay đến Tampa, Florida.

T.Kiệt (Theo Metro)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).