Câu hỏi "phũ phàng" của ông Trump với cậu bé 7 tuổi

25 Tháng 12, 2018 | 19:00

(NLĐO) – Trong khi trả lời điện thoại của một số trẻ em ở Mỹ trước đêm Giáng sinh, Tổng thống Donald Trump bất ngờ hỏi một cậu bé 7 tuổi rằng em còn tin vào ông già Noel hay không.

Hôm 24-12, đài BBC cho biết Tổng thống Donald Trump cùng phu nhân Melania Trump ngồi dưới hai cây thông Giáng sinh khổng lồ đặt tại Nhà Trắng để trả lời các cuộc gọi điện thoại từ những đứa trẻ ở Mỹ.

Hoạt động này được thực hiện thông qua Bộ Tư lệnh phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) – cơ quan chính phủ theo dõi hành trình của ông già Noel trên khắp thế giới vào dịp Lễ Giáng sinh. Cơ quan này vẫn đang hoạt động mặc dù chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần.

Một trong các cuộc gọi điện thoại được phóng viên Kevin Diaz ghi nhận, đó là cuộc trò chuyện giữa Tổng thống Donald Trump và một cậu bé 7 tuổi tên là Coleman.

Câu hỏi phũ phàng của ông Trump với cậu bé 7 tuổi - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump trả lời các cuộc gọi điện thoại hôm 24-12. Ảnh: Reuters

Trong cuộc trò chuyện, nhà lãnh đạo Mỹ nói: "Xin chào, có phải là Coleman đấy không? Chúc cháu Giáng sinh vui vẻ. Cháu khỏe không? Cháu bao nhiêu tuổi?... Ở trường cháu học có giỏi không? Cháu còn tin vào ông già Noel không?".

Đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy Tổng thống Donald Trump sau đó nói với cậu bé: "Bởi vì cháu đã 7 tuổi nên đó chỉ là chuyện nhỏ phải không?".

Không rõ Coleman trả lời lại như thế nào cũng như lý do ông chủ Nhà Trắng lại hỏi câu hỏi đặc biệt này. Theo đài BBC, câu hỏi về sự tồn tại của ông già Noel được xem là nhạy cảm ở phương Tây.

Câu hỏi phũ phàng của ông Trump với cậu bé 7 tuổi - Ảnh 2.

Ông Trump và bà Melania trả lời điện thoại những đứa trẻ tại Nhà Trắng. Ảnh: EPA

Phần còn lại của buổi trò chuyện diễn ra suôn sẻ. Cả ông Trump lẫn bà Melania đều gửi những lời chúc ấm áp tới những đứa trẻ. "Ta hy vọng giấc mơ của cháu sẽ trở thành sự thực" - bà Melania nói với một đứa trẻ.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter, NORAD tuyên bố họ vẫn tiếp tục truyền thống "Theo dõi hành trình của ông già Noel" kéo dài 63 năm vào ngày 24-12 bất chấp việc chính phủ Mỹ đóng cửa.

"Các nhân viên quân sự thực hiện chương trình ‘NORAD theo dõi hành trình của ông già Noel’ được hỗ trợ bởi khoảng 1.500 tình nguyện viên, những người có thể làm cho chương trình được duy trì hằng năm" – cơ quan này cho biết.

Về sự tồn tại của ông già Noel, một tài liệu của Lầu Năm Góc viết: "Dữ liệu lịch sử và thông tin từ hơn 60 năm theo dõi của NORAD khiến chúng tôi tin rằng ông già Noel vẫn còn sống và khỏe mạnh trong trái tim của tất cả mọi người trên thế giới".

Phạm Nghĩa (Theo BBC)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).