Chào đời trong "bọc điều", bé trai không thở suốt 2 phút

15 Tháng 10, 2019 | 13:54

(NLĐO) - Một bé trai ở Trung Quốc đã chào đời một cách ấn tượng khi ra đời bằng phương pháp mổ nhưng vẫn còn nguyên trong bọc nước ối.

Trang Daily Mail ngày 14-10 đưa tin bé trai với biệt danh "Cậu bé bong bóng" nặng 2,5 kg, ra đời vào tuần thứ 36 thai kỳ tại TP Phúc Châu, thủ phủ của tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc. Điều kỳ diệu hơn nữa là em bé đã không thở trong hơn 2 phút cho đến khi được các bác sĩ đưa ra khỏi bọc nước ối.

Được biết, "Cậu bé bong bóng" chào đời trong một ca sinh mổ khẩn cấp vì nằm ở vị trí ngôi mông tại Bệnh viện Phụ sản và Chăm sóc Sức khỏe Trẻ em Phúc Kiến vào ngày 16-7. Người mẹ 36 tuổi mang thai bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, chỉ vài tuần trước khi đến ngày lâm bồn thì cô bắt đầu cảm thấy đau bụng và bị xuất huyết

Chào đời trong bọc điều, bé trai không thở suốt 2 phút - Ảnh 1.

Bé trai ra đời trong bọc nước ối còn nguyên vẹn. Ảnh: Asia Wire

"Trẻ sơ sinh thường cất tiếng khóc ngay sau khi chào đời vì hệ hô hấp phải tự hoạt động trong môi trường mới. Tuy nhiên, em bé trên được sinh ra khi còn nguyên trong bọc nước ối, tức tương tự như trong bụng mẹ. Mãi đến khi các bác sĩ mở màng và làm sạch nước ối trong hệ hô hấp, cậu bé mới bắt đầu khóc, muộn hơn hẳn 2 phút so với những trẻ sơ sinh bình thường" - bác sĩ sản khoa Pan cho biết. 

Không chỉ nằm ngược trong bụng mẹ, cậu bé còn bị tình trạng dây rốn bám màng, nghĩa là dây rốn không bám vào giữa nhau thai. Điều này có thể gây ra một số biến chứng như làm vỡ các mạch máu của dây rốn.

Theo báo cáo, đây là bé trai đầu tiên ra đời còn nằm nguyên trong bọc nước ối ở TP Phúc Châu sau khi các bác sĩ nghiên cứu cách tiến hành quy trình này và vận dụng kỹ năng của họ vào các ca cần thiết. 

Trong 3 tháng sau đó, bệnh viện trên đã giúp 10 em bé chào đời cũng bằng phương pháp trên.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).