Chờ đóng lệ phí xe cứu thương, bé 1 tuổi chết thảm

08 Tháng 01, 2014 | 19:49

(NLĐO) – Em bé 1 tuổi sống ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã chết thảm khi xe cứu thương đòi mẹ cậu bé phải thanh toán đủ lệ phí rồi mới đưa em đến bệnh viện.

Các bác sĩ tại bệnh viện Trường Sa, thủ phủ tỉnh Hồ Nam cho biết cậu bé có thể đã sống sót nếu được đưa tới bệnh sớm hơn. Nhưng theo các quan chức bệnh viện nhân dân Xiangxiang, nơi em bé nhập viện lần đầu, họ phải thực hiện theo đúng nguyên tắc thanh toán lệ phí trước rồi mới tiến hành công đoạn điều chuyển bệnh nhân.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau khi nhận được đề nghị thanh toán lệ phí là 800 nhân dân tệ, mẹ cậu bé tội nghiệp nói rằng cô chỉ còn 100 nhân dân tệ trong túi và cầu xin họ trước tiên đưa con trai mình đến Trường Sa, nơi chồng cô đang làm việc để trả nốt số tiền còn lại. Các nhân viên xe cứu thương đã thẳng thừng từ chối và nói: “Chúng tôi có những quy định riêng. Làm thế nào chúng tôi có thể lên đường mà không nhận được tiền”. 

Chỉ đến khi gia đình cậu bé trả đủ số tiền lệ phí, xe cứu thương mới đưa em đi chữa trị nhưng cuối cùng bé đã không qua khỏi. 

Một cuộc điều tra của cảnh sát sau đó tiết lộ chi phí cho việc vận chuyển bệnh nhân đến bệnh viện không quá 440 nhân dân tệ.

Bệnh viện nhân dân Xiangxiang cho biết đứa trẻ bị bệnh rất nặng, trông xanh xao, người lạnh cóng và hơi thở dồn dập.

Ông Zeng Wei, Phó Cục trưởng Cục Y tế Xiangxiang cũng phải lên tiếng thừa nhận cách làm việc của bệnh viện quá cứng nhắc. Gia đình cậu bé sau đó đã được Wang Qin, Phó giám đốc Bệnh viện nhân dân Xiangxiang bồi thường 9.800 nhân dân tệ.

P.Nghĩa (Theo Sina)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).