Chó trung thành chờ chủ đã chết hơn 1 tuần trước bệnh viện

17 Tháng 03, 2019 | 18:46

(NLĐO) - Một chú chó thuộc giống Labrador nằm ngoài cửa bệnh viện chờ chủ hơn 1 tuần mà không hay biết ông đã qua đời.

Trang Daily Mail vừa đưa tin chú chó 6 tuổi tên Toto đã kiên nhẫn nằm ngoài bệnh viện Pablo Soria, TP San Salvador de Jujuy - Argentina để chờ chủ trở về trong hơn 1 tuần. Truyền thông địa phương cho biết Toto sống chung với một người đàn ông. Khi biết mình không thể qua khỏi, ông đã yêu cầu người thân đem Toto đến bệnh viện để nói lời cuối cùng.

Tuy nhiên, sau đó, thân nhân của người đàn ông lại quên, không đưa Toto về nên chú chó thuộc giống Labrador này vẫn tiếp tục nằm ở cửa chờ chủ. Cô Fatima Rodriguez, thành viên một tổ chức bảo vệ động vật địa phương, cho biết họ đang tìm một người chủ mới cho Toto. "Người nhận nuôi chú chó nên có một căn nhà khóa kín vì Toto có thể bỏ trốn để quay lại bệnh viện chờ chủ" - cô Rodriguez nói.

Chó trung thành chờ chủ đã chết hơn 1 tuần trước bệnh viện - Ảnh 1.
Chó trung thành chờ chủ đã chết hơn 1 tuần trước bệnh viện - Ảnh 2.

Toto buồn bã nằm chờ chủ . Ảnh: CEN

Một người dân địa phương đang giúp chăm sóc Toto nhận xét: "Con chó dường như tin rằng chủ của nó sẽ quay lại và đưa nó về nhà". Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao chủ của Toto qua đời.

Labrador nổi tiếng là một trong những loài chó có lòng trung thành với chủ. Đây cũng là giống chó thường được chọn để huấn luyện thành chó nghiệp vụ. Chúng thường phục vụ trong chiến tranh để làm công việc giải cứu hay dẫn đường cho người mù.


Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).