Chủ tịch Tập Cận Bình ra chỉ thị đặc biệt cho quân đội

09 Tháng 11, 2022 | 17:41

(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình đã ra lệnh cho quân đội Trung Quốc luôn trong trạng thái sẵn sàng "chiến đấu và chiến thắng".

Hãng tin PTI ngày 9-11 cho biết Chủ tịch Tập Cận Bình thừa nhận an ninh quốc gia của Trung Quốc đang đối mặt với bất ổn ngày càng gia tăng. Ông ra lệnh cho Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) nâng cao năng lực, duy trì khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng trong các cuộc xung đột tiềm tàng.

Chủ tịch Tập Cận Bình, 69 tuổi, tiếp tục được bầu làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và người đứng đầu Quân ủy Trung ương (CMC) - tổng tư lệnh cấp cao của PLA lần thứ ba hồi tháng trước.

Chủ tịch Tập Cận Bình ra chỉ thị đặc biệt cho quân đội - Ảnh 1.

Chủ tịch Tập Cận Bình. Ảnh: PTI

Giữ 3 chức vụ quyền lực là Tổng Bí thư Đảng, Tổng tư lệnh quân đội và Chủ tịch nước, ông Tập Cận Bình là nhà lãnh đạo duy nhất (ngoại trừ người sáng lập Đảng Cộng sản Trung Quốc Mao Trạch Đông) tiếp tục nắm quyền sau khi hoàn thành nhiệm kỳ 10 năm.

Ngày 8-11, Chủ tịch Tập Cận Bình kiểm tra trung tâm chỉ huy hoạt động chung của CMC, nơi hỗ trợ cho bộ chỉ huy chiến lược của CPC và CMC.

Trong bài phát biểu trước quân đội tại đây, Chủ tịch Tập Cận Bình lưu ý thế giới đang trải qua những thay đổi sâu sắc chưa từng thấy trong một thế kỷ và nhấn mạnh rằng an ninh quốc gia của Trung Quốc đang phải đối mặt với sự bất ổn gia tăng. 

Ông kêu gọi toàn quân dốc toàn lực thực hiện mọi hoạt động sẵn sàng chiến đấu, nâng cao khả năng chiến đấu và chiến thắng, hoàn thành các nhiệm vụ hiệu quả, theo hãng tin Tân Hoa Xã.

Ngoài ra, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng chỉ đạo quân đội kiên quyết bảo vệ chủ quyền, an ninh quốc gia và lợi ích phát triển, đồng thời hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.


Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).