Chuột rơi xuống từ trần Nhà Trắng, trúng đùi phóng viên

02 Tháng 10, 2019 | 09:16

(NLĐO) – Các phóng viên có mặt tại Nhà Trắng hôm 1-10 đã có một phen bất ngờ khi chứng kiến một con chuột rơi từ trần nhà xuống.

Con chuột nói trên rơi trúng đùi phóng viên phụ trách Nhà Trắng của Đài NBC Peter Alexander vào khoảng 10 giờ 45 phút (giờ địa phương), sau đó tìm nơi ẩn náu trong đống dây điện sau kệ.

Một số phóng viên có mặt khi đó chạy đến bao vây khu vực trong khi những người khác tìm cách dồn con chuột vào một góc để bắt nó.

Chuột rơi xuống từ trần Nhà Trắng, trúng đùi phóng viên - Ảnh 1.

Một số người đang cố bắt con chuột tại Nhà Trắng. Ảnh: Twitter

Con vật gặm nhấm này đã luồn dưới khe cửa vào sảnh chính của khu vực báo chí trước khi chạy vào phòng họp khiến các phóng viên mất dấu nó.

Một loạt hình ảnh về con chuột và cuộc vây bắt của nhóm phóng viên sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Chuột rơi xuống từ trần Nhà Trắng, trúng đùi phóng viên - Ảnh 2.

Các phóng viên đã có một phen bất ngờ trước sự xuất hiện của vị khách không mời. Ảnh: Twitter

Bà Caroline Harrison, phu nhân của tổng thống thứ 23 của Mỹ - Benjamin Harrison - từng nói: "Lũ  chuột gần như chiếm được tòa nhà nên cần đưa một người nuôi chồn đến đây để đuổi chúng. Lũ chuột đông đúc và liều lĩnh đến nỗi bò cả lên bàn".

Hồi năm 2017, Tổng thống Donald Trump thậm chí còn cho rằng Nhà Trắng giống như "bãi rác thực sự".

Một số phóng viên có mặt khi đó chạy đến bao vây khu vực trong khi những người khác tìm cách dồn con chuột vào một góc để bắt nó.

Chuột, gián và những côn trùng đáng sợ khác không phải là chuyện mới mẻ ở Nhà Trắng, chứng tỏ đây là một vấn đề nan giải của các tổng tư lệnh và là phép ẩn dụ phổ biến của các nhà phê bình.

Cuối năm ngoái, một con chuột đã bò vào bãi cỏ Nhà Trắng, khu vực được bảo dưỡng bởi Cục Công viên quốc gia Mỹ vốn tiến hành các đợt diệt chuột hàng tuần.

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Thủ đô Washington đã phân bổ thêm 906.000 USD trong năm nay để giúp cơ quan y tế xử lý vấn đề chuột hoành hành trong thành phố. 

Theo dữ liệu được thu thập của tờ The Washington Post, các cuộc gọi ghi nhận về loài gặm nhấm này hiện diện trong khu vực đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017 với tổng cộng 5.310 cuộc gọi.

Xuân Mai (Theo Washington Post)

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).