CNN: Vợ chồng ông Trump sẽ phá lệ vào ngày nhậm chức 20-1

19 Tháng 01, 2021 | 18:46

(NLĐO) – Đài CNN cho biết Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump sẽ không chào đón vợ chồng ông Joe Biden và Jill Biden trong lễ nhậm chức hôm 20-1.

Nghi thức tổng thống sắp mãn nhiệm chào đón tổng thống tân cử trên các bậc thang tại Nhà Trắng, sau đó đi cùng họ tới Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ), đã được duy trì nhiều năm qua. Tuy nhiên, năm nay, đài CNN cho biết Tổng thống Trump sẽ không làm như vậy.

Thay vào đó, vợ chồng ông Biden sẽ được chào đón bởi Chánh văn phòng Nhà Trắng Timothy Harleth.

Theo kế hoạch, vào chiều 20-1 (giờ địa phương), ông Biden dự kiến tham gia nghi lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington cùng với các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama.

CNN: Vợ chồng ông Trump sẽ phá lệ vào ngày nhậm chức 20-1 - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Trump được vợ chồng ông Obama chào đón tại Nhà Trắng hôm 20-1-2017. Ảnh: ABC News

Trong khi đó, phần lớn đồ đạc cá nhân của gia đình Biden sẽ được chuyển vào Nhà Trắng và sắp xếp. Việc dọn dẹp Nhà Trắng sẽ bắt đầu ngay sau khi Tổng thống Trump và phu nhân Melania rời đi.

Khác với vợ chồng Tổng thống Trump ngủ riêng tại Nhà Trắng, vợ chồng ông Biden sẽ dùng chung một phòng ngủ, theo nguồn tin của đài CNN. Một số nguồn tin khác tiết lộ Tổng thống Trump "đang cân nhắc viết một lá thư cho ông Biden và để trong Phòng Bầu dục", một trong những truyền thống của lễ nhậm chức.

Ngược lại với vợ chồng Tổng thống Trump, đài CNN cho biết ít nhất 3 quan chức dưới chính quyền của ông đã sử dụng các kênh liên lạc riêng để liên lạc với các đối tác của chính quyền ông Biden hồi tháng trước. Cuối tuần rồi, nhiếp ảnh gia chính thức của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, Shealah Craighead, được nhìn thấy đưa nhiếp ảnh gia và biên tập viên ảnh của ông Biden là Adam Schultz và Chandler West tham quan văn phòng ảnh của Nhà Trắng.

Hôm 14-1, Phó Tổng thống Mike Pence – quan chức cấp cao nhất của chính quyền sắp mãn nhiệm tiếp xúc với nhóm của ông Biden – cũng nói chuyện với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Cuộc trò chuyện của họ được mô tả là thân mật. Ông Pence đã gửi lời chúc mừng và ngỏ ý giúp đỡ bà Harris.

Phạm Nghĩa

Viết bình luận

CHUYÊN TRANG PHỤ NỮ

Email: phunu@nld.com.vn

NHẬN EMAIL MỚI HÀNG NGÀY

Đăng ký nhận tin mỗi ngày từ chuyên phụ nữ

Giấy phép số 115/GP- BTTTT cấp ngày 09 tháng 02 năm 2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng Biên tập: TÔ ĐÌNH TUÂN
Địa chỉ: 123 - 127 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3 - TPHCM, Điện thoại: 028-3930.6262 / 028-3930.5376, Fax: 028-3930.4707. Email: toasoan@nld.com.vn
Bản quyền thuộc về Báo Người Lao Động. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn).